Thị trưởng Brampton muốn xúc tiến nhanh việc mở cửa lại guồng máy kinh tế

Trong cuộc họp báo hôm thứ Tư 7 tháng 7, Thị trưởng thành phố Brampto, ông Patrick Brown, đã lên tiếng yêu cầu chính quyền tỉnh bang Ontario cho mở cửa giai đoạn 3 sớm hơn, cho dù có những lo ngại của các nhân viên y tế vùng Peel về sự lan tràn của loài vi rút biến thể delta.
Hiện nay guồng máy kinh tế ở tỉnh bang Ontario mới được mở cửa ở giai đoạn 2 và theo như dự trù thì giai đoạn 3 chỉ được mở cửa sau giai đoạn 2 một thời gian tối thiểu 14 ngày, hay ít nhất là vào ngày 20 tháng 7, chính quyền tỉnh bang Ontario mới cho mở cửa lại giai đoạn 3.
Tuy nhiên theo ông Brown thì đã đến lúc chính quyền nên tỏ thiện chí cho cư dân, sau khi có những tiến triển về số lượng người được chủng ngừa cũng như những sút giảm mạnh về số người bị nhiễm Covid.
Thị trưởng Brown cho rằng là hiện có nhiều thị trưởng ở tỉnh bang Ontario cũng ủng hộ việc cho mở cửa lại guồng máy kinh tế sớm hơn dự tính, sớm hơn ít nhất 1 tuần hay sớm hơn nữa.
Ông Brown cũng nói là tỉnh bang Ontario đã đạt được và vượt qua những chỉ tiêu đã đề ra cho việc mở cửa nền kinh tế giai đoạn 3: trên 75 phần trăm những người trưởng thành đã được chủng ngừa 1 mũi và trên 25 phần trăm đã được chủng ngừa hoàn toàn. Hiện nay chỉ còn có 3 bệnh nhân bị Covid và phải nằm trong bệnh viện Brampton Civic, con số bệnh nhân thấp nhất từ trước đến nay.