Thị xã Milton được gắn thêm nhiều máy thu hình để tăng cường an ninh

Với những cư dân sinh sống tại Milton, thị xã ngoại ô cách Atlanta khoảng 28 dặm về phía bắc, nhiều người bắt đầu chú ý đến một hệ thống các máy thu hình hiệu Flock đã được gắn tại nhiều nơi trong thị xã, với mục đích giúp cho Sở Cảnh Sát có thể tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh.

Vào tháng Hai vừa qua, hội đồng thị xã Milton đã chuẩn thuận ngân sách gắn thêm 9 chiếc máy thu hình này sau khi đã có một chiếc máy đầu tiên được thiết lập. Đây là những loại máy thu hình được sử dụng trên toàn quốc bởi các cơ quan công lực nhằm giúp giải quyết những trường hợp cư dân bị mất tích hoặc để truy lùng những kẻ tội phạm nguy hiểm đang lẩn trốn.

Tuy nhiên, những hệ thống máy thu hình này sẽ không được sử dụng cho nhu cầu bắt các tài xế vi phạm luật giao thông như vượt đèn đỏ, và nó chỉ chụp hình chứ không có thu hình video. Trong những trường hợp báo động Amber Alerts về các trẻ em bị bắt cóc, hoặc có những kẻ tấn công bằng vũ lực, các máy thu hình này có thể chụp hình các bảng số xe của các nghi phạm. Bất cứ cư dân nào có những câu hỏi liên quan đến việc Cảnh sát sử dụng máy chụp hình này có thể liên lạc với Sở Cảnh Sát Milton ở địa chỉ pdinfo@miltonga.gov