Thị xã South Fulton tuyên bố nạn kỳ thị sắc tộc là mối lo về y tế công cộng

Các viên chức thuộc hội đồng thị xã South Fulton, vùng ngoại ô cách Atlanta 20 dặm về phía tây nam, đã vừa ra một tuyên cáo để nói rằng vấn đề kỳ thị sắc tộc đang là một mối lo ngại về mặt y tế công cộng. Các nghị viên tại đây nói rằng đây là thị xã đầu tiên tại Georgia đã thông qua một tuyên cáo như vậy.
Các nghị viên nói rằng sở dĩ tuyên cáo này được thông qua là để nhằm nêu lên sự chú ý của mọi người về những bất công về sắc tộc và cách biệt lợi tức trong việc hoạch định các chính sách điều hành của chính phủ. Họ cho rằng mặc dù đã có nhiều tiếng kêu lớn trên toàn quốc đòi hỏi công lý cho mọi người không phân biệt sắc tộc, nhưng dường như đã không có được những sự thay đổi nào trong năm qua để giải quyết tình trạng bất quân bình trong xã hội.
Nữ nghị viên Naemma Gilyard nói rằng có lẽ cần phải có thêm thời gian để cho cán cân về sự cân bằng giữa mọi sắc tộc có thể di chuyển theo chiều hướng tốt đẹp và quân bình do bởi tinh thần bệnh hoạn về kỳ thị còn nằm sâu trong tâm thức của nhiều người.
Trong một nỗ lực đem lại sự cân bằng, hai cơ quan chính phủ là CDC tại Atlanta và tỉnh hạt DeKalb đã tuyên bố vấn đề kỳ thị sắc tộc là một cơn khủng hoảng về mặt y tế công cộng. Nay, các giới chức của South Fulton cho biết là họ muốn trở thành một mô hình cho một chính phủ biết chăm lo cho những người dân có thể được hưởng những quyền lợi cơ bản mà họ phải được có.
Với tuyên cáo này, chính quyền địa phương cần phải duyệt xét lại các chính sách và qui định nội bộ phải đáp ứng sự cân bằng về sắc tộc và lợi tức của cư dân. Các viên chức sẽ thu thập những tin tức và dữ liệu về những điều bất quân bình trong thị xã để từ đó đưa ra những chính sách đối phó cho thích hợp.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More