Thủ môn Bobrosvsky và đội Florida Panthers tạo lịch sử trong cuộc tranh cúp Stanley trong năm nay.

Sunrise, Florida: Cuộc tranh cúp Stanley năm nay 2023 đã đến vòng bán kết, với các đội cầu Vegas Golden Knights đấu với đội Dallas Stars và đội cầu Florida Panthers đấu với đội Carolina Hurricanes. Tính đến ngày thứ ba 23 tháng 5, thì hai đội cầu có triển vọng vào được vòng chung kết cúp Stanley trong năm nay là đội cầu Vegas Golden Knights và đội cầu Florida Panthers.
Đội cầu Vegas đang dẫn trước 3 trận thắng chưa có 1 trận thua, trong khi đội cầu Florida đã thắng liên tiếp 3 trận và chỉ cần thắng 1 trận nữa là vào được vòng chung kết.
Việc mà đội cầu Florida vào được vòng bán kết, và có khi còn vào được vòng chung kết là một điều ngạc nhiên, vì trong 8 đội cầu vào được vòng tranh cúp Stanley ở vùng đông hiệp hội NHL, thì đội Floridam đứng hàng chót thứ 8 với 92 điểm.
Trong vòng đầu của cuộc tranh cúp, đội Florida đã hạ đội cầu Boston Bruins là đội cầu xếp hạng đầu ở vùng đông.
Một trong những lý do chính giúp cho đội cầu Florida thắng liên tiếp trong các trận tranh tài vừa qua, là nhờ vào thủ môn cừ khôi Sergei Bobrovsky và tiền vệ Mathew Tkachuk
Thủ môn Bobrovsky đã thắng liên tiếp trong 3 trận đấu vừa qua, đỡ được 109 cú sút trong số 110 cú sút vào lưới.
Trong 3 trận thắng đội cầu Carolina Hurricanes, tiền vệ Matthew Tkachuk đã sút vào lưới 2 lần trong hai trận thắng vào giờ đấu thêm, và trợ giúp tiền vệ Reinhart trong cú sút thắng trong trận thứ ba. Tiền vệ Tkachuk được xem như là một trong những cầu thủ băng cầu xuất sắc nhất của hiệp hội NHL, trong khi thủ môn Bobrovsky là một trong những thủ môn xuất sắc nhất.
Đội cầu Florida Panthers có triển vọng đoạt cúp Stanley trong năm nay.