Thủ phạm gây ra vụ án mạng đầu tiên năm 2020 ở Vancouver đã bị bắt

Hung thủ giết Jesus Cristobal-Esteban, người nhân công làm việc tại nông trại “Sole Food Street Farms” ngày 1 tháng 1 trước tại Công viên Oppenheimer, vừa bị bắt. Vụ án mạng đầu tiên trong năm 2020 ở Vancouver coi như đã giải quyết xong.
Nạn nhân Cristobal-Esteban 62 tuổi bị đánh trọng thương nặng ở đầu trong một vụ ẩu đả ở Công viên Oppenheimer vào ngày đầu năm và đã chết một ngày sau tại bệnh viện. Tania Visintin, nhân viên liên lạc truyền thông của Sở Cảnh sát Vancouver tuyên bố hôm Thứ Năm 5/3 là cư dân Vancouver Chai Glen Domenic Martin, 50 tuổi, hung thủ giết Cristobal-Esteban, đã bị bắt và bị buộc tội ngộ sát.
Visintin nói các thám tử điều tra vụ án này đã phải làm việc rất tỉ mỉ để thu thập đầy đủ chứng cứ và đề nghị buộc tội. Cô Visintin nói “Chúng tôi hy vọng vụ bắt giữ này sẽ khép lại nỗi đau thương mất mát cho gia đình nạn nhân và cộng đồng.” Phạm nhân Martin đang bị cảnh sát giam giữ.
Những người bạn từng quen biết Cristobal-Esteban, một người khi còn sống cư ngụ tại Trung tâm Evelyne Saller Centre trên đường Alexander Street trong khu vực Downtown Eastside, thương tiếc ông ấy vì nhiều lý do khác nhau. Ông tích cực tham gia nhiều công tác thiện nguyện: phụ việc trong nhà bếp cộng đồng tại Oppenheimer, trình diễn giúp vui chơi nhạc cụ marimba, một loại mộc cầm của người Nam Mỹ, tương tự như đàn trưng của người Thượng, giúp tổ chức các hội chợ sức khỏe và tiệc Giáng sinh cho công nhân nhập cư, v.v. Ông Cristobal-Esteban là thành viên của Nhà thờ Anh giáo Thánh James trên đường Cordova Street, hoạt động hỗ trợ cộng đồng người gốc Mỹ La Tinh.
Trong những ngày đầu sau khi ông Cristobal-Esteban vừa mới qua đời, hàng 100 người đã đến Hiệp hội Dịch vụ Hỗ trợ và Tư vấn Watari ở East Hastings để tỏ lòng kính trọng với ông vì ông là người tình nguyện tại cơ quan.
Cristobal-Esteban làm việc cho “Sole Food Street Farms” một công ty điều hành bốn nông trại trên đất đô thị ở Vancouver, trong gần tám năm. Michael Ableman, người sáng lập và giám đốc của “Sole Food Street Farms” nhận xét về người nhân viên gương mẫu từng làm việc cho công ty của ông như sau: “Jesus Cristobal-Esteban là một phần quan trọng và không thể thiếu trong đội nhóm của chúng tôi và sự mất mát của ông ấy là không thể tin được. Tôi không nói trên quan điểm lao động chân tay, tôi muốn nói về vị trí của ông ấy ở trong đội nhóm của chúng tôi như là một nhân cách lớn như thế nào.”