Thuốc chủng Moderna là thuốc chủng ngừa chính cho tỉnh bang Ontario trong tuần lễ 21 tháng 6

0

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 21 tháng 6, thì trong những ngày sắp tới một lô thuốc chủng Pfizer gồm 162 ngàn liều, dự trù chở đến tỉnh bang Ontari đã bị đình trệ.
Trong khi đó số lượng thuốc chủng ngừa Moderna được gửi đến Canada trong tuần này lại gia tăng gồm cả 1 triệu liều thuốc chủng viện trợ từ chính quyền Mỹ.
Chính vì thế theo các viện chức y tế tỉnh bang Ontario thì những người đã được ghi tên chờ chủng ngừa covid bằng thuốc Pfizer ở tỉnh bang Ontario trong tuần này, sẽ được chủng ngừa bằng thuốc Moderna.
Các giới chức y tế cũng nói là trong tuần này, số thuốc Pfizer sẽ dùng để chủng ngừa cho những trẻ em từ 12 tuổi cho đến 17 tuổi.
Hiện nay chỉ có thuốc chủng Pfizer là thuốc được bộ y tế Canada chấp thuận cho chủng ngừa cho các thiếu niên trong khoảng tuổi từ 12 tuổi cho đến 17 tuổi.
Theo lời khuyến cáo của ủy ban cố vấn Canada về thuốc chủng ngừa NACI, thì hai loại thuốc chủng Pfizer và Moderna cùng được chế tạo theo một cách thức mRNA và không có khác biệt giữa hai loại thuốc này.
Trong khi đó theo bác sĩ Eileen de Villa, giám đốc ty y tế công cộng thành phố Toronto thì chủng ngừa là cách giúp chúng ta ngăn ngừa sự lan tràn của loài vi rút biến thể Delta đang hoành hoành ở Toronto, và cả hai loại thuốc chủng Moderna và Pfizer đều có hiệu nghiệm như sau, có thể chủng ngừa hỗn hợp.
Bác sĩ de Villa cũng khuyến cáo cư dân thành phố nên chủng ngừa covid càng sớm càng tốt.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More