Tỉ phú chặn cả con đường để sửa vườn nhà

Tỷ phú Richard Caring được phép chặn một con đường chính ở trung tâm London để trồng cây cho khu vườn trong dinh thự gần 47 triệu Mỹ kim.

Richard Caring, tỉ phú sở hữu nhà hàng Ivy nổi tiếng và câu lạc bộ tư nhân Annabel’s, đã được hội đồng thành phố London cho phép toàn quyền sử dụng trong hai tuần con đường chính ở South Kensington, trung tâm thủ đô nước Anh.

Quyết định được hội đồng thành phố đưa ra để tỉ phú Caring, người sở hữu khối tài sản hơn 1,17 tỉ Mỹ kim, có thể lắp đặt hệ thống cần cẩu chuyển hàng chục cây xanh vào khuôn viên dinh thự của ông.

Quyết định này vấp phải làn sóng chỉ trích của người dân xung quanh. David Erb, người sống ở quảng trường Onslow, đối diện với dinh thự của Caring, cho biết ông tức giận khi cả một khu phố “phải chiều theo ý của một tỉ phú muốn có một khu vườn đẹp”.

Erb nói: “Thật sai lầm khi cho phép một người đàn ông sở hữu khối tài sản khổng lồ có thể cản trở cuộc sống của hàng ngàn người. Họ cũng phong tỏa cả vỉa hè, khiến chúng tôi có cảm giác như bị nhốt sau rào chắn”.

Đây là tranh cãi mới nhất trong 5 năm qua giữa Caring và khoảng 500 hàng xóm sống trong khu phố cạnh dinh thự Park House trị giá gần 47 triệu Mỹ kim của ông.

Con đường bị đóng là nơi có nhiều xe buýt đi qua. Tất cả các tuyến xe buýt này đều đã được chuyển hướng sau quyết định của hội đồng thành phố.

Con đường đi qua dinh thự của Caring cũng là con đường quan trọng cho xe cấp cứu chở bệnh nhân tới các bệnh viện như Royal Marsden, Chelsea và Westminster. Các dịch vụ cấp cứu cũng đã được thông báo về việc đóng cửa con đường này.

Một phát ngôn viên của hội đồng thành phố nói họ không thể từ chối yêu cầu đóng đường của tỉ phú Caring mà không đưa ra được lý do phù hợp, nhưng cũng ghi nhận những bất tiện mà việc này gây ra. Hội đồng cho biết đã yêu cầu Caring giảm thiểu trở ngại đối với cuộc sống của hàng xóm và dịch vụ khẩn cấp.