Lũ lụt xảy ra tại nhiều nước trên thế giới. Hai vùng Oita và Fukuoka ở tây nam Nhật Bản chịu mưa lớn ít nhất đến ngày 11/07/2023 gây lũ lụt, gây sạt lở đất. Hai người bị chết và 3 người khác vẫn mất tích. Tình hình tại Ấn Độ nghiêm trọng hơn với ít nhất 15 người chết ở sáu bang miền bắc do mưa lớn chưa từng có. Khoảng 700 con đường bị cắt đứt do lở đất ở bang Himachal Pradesh. Còn tại Mỹ, bang New York phải công bố tình trang khẩn cấp từ ngày 09/07 do mưa lớn gây ngập lụt, kéo sập cầu, một phụ nữ thiệt mạng. 

Vụ tấn công bằng dao tại trường mẫu giáo ở Quảng Đông, Trung Quốc: 6 người chết. Hãng tin AFP cho biết vụ tấn công xảy ra hôm 10/7, nạn nhân gồm 1 giáo viên, 2 phụ huynh và 3 học sinh. 

Hiện chưa có thông tin về danh tính và tuổi của các nạn nhân, hay loại vũ khí được sử dụng.

Cảnh sát đang điều tra và đã bắt được một nghi phạm.

Ba Lan bắt thêm một gián điệp Nga. Theo thông báo ngày 10/07 của bộ trưởng Nội Vụ Ba Lan, người mới bị bắt “heo dõi các cơ sở quân sự và hải cảng. Người này được Nga trả tiền”. Cho đến nay đã có 15 người bị bắt trong khuôn khổ điều tra mạng lưới gián điệp Nga. Vụ gần đây nhất là một vận động viên khúc côn cầu trên băng chuyên nghiệp bị bắt vào tháng 06. Trước đó, vào tháng 03, Ba Lan đã bắt giữ 9 người theo dõi và âm mưu phá hoại các tuyến đường sắt dẫn sang Ukraine.

Lực lượng cứu hộ Tây Ban Nha tìm khoảng 200 di dân mất tích ở Đại Tây Dương. Ngày 10/07, Tây Ban Nha đã triển khai một máy bay ngoài khơi quần đảo Canaria để tìm con tầu xuất phát (ngày 27/06) từ Senegal chở khoảng 200 người. Theo tổ chức phi chính phủ Walking Borders, trên tầu có rất nhiều trẻ em. Ngoài ra còn có hai tầu khác, chở vài chục người, dường như cũng mất tích. 

Uzbekistan: Tổng thống tái đắc cử thêm nhiệm kỳ 7 năm. Theo kết quả kiểm phiếu tạm thời ngày 10/07, ông Shavkat Mirziyoyev nhận được 87,1% số phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống trước thời hạn diễn ra ngày 09/07. Vài tháng trước, Uzbekistan đã sửa Hiến Pháp, bỏ điều khoản hạn chế hai nhiệm kỳ tổng thống, mở đường cho ông Mirziyoyev tiếp tục ra ứng cử năm 2026.