Tin vui trong thời COVID-19: Cư dân Canada sẽ lãnh $2,000 một tháng , cư dân Mỹ sẽ lãnh $1,200 một tháng.

Ottawa:Trong hôm thứ tư ngày 25 tháng 3, nghị viện liên bang Canada đã thông qua dự luật có tên là The Canada Emergency Support Benefit, nhằm giúp đỡ cư dân Canada và các công ty thương mại gặp khó khăn trong thời kỳ đại dịch COVID-19.
Theo lời thủ tướng Trudeau thì tất cả những cư dân Canada, không thể đi làm vì đại dịch, cho dù có nhiễm bệnh viêm phổi hay không, mỗi người sẽ được lãnh mỗi người 2 ngàn Gia kim một tháng và trong vòng 4 tháng.
Người ta sẽ phải vào xin tiền trợ cấp trên mạng
https://www.canada.ca/en/services/benefits/ei/ei-sickness/apply.html

Chính quyền liên bang đã huy động 1 lực lượng hùng hậu gồm 13 ngàn nhân viên, để nhận và cứu xét những đơn xin. Hiện có trên 1 triệu người đã làm đơn xin.

Tại Hoa Kỳ, dự luật cứu nguy cho nền kinh tế Mỹ vì đại dịch COVID-19 cũng được thông qua.
Theo như dự luật này, mà chi phí lên đến 2 ngàn tỷ Mỹ kim, mỗi người Mỹ sẽ nhận 1,200 Mỹ kim, không kể là có đi làm hay không, một cặp vợ chồng là 2,400 Mỹ kim, trong khi những đứa con dưới 17 tuổi, mỗi đứa nhận 500 Mỹ kim.
Tuy nhiên tiền trợ cấp của chính quyền Mỹ sẽ tùy thuộc vào số lợi tức của người này: lương từ 75 ngàn Mỹ kim một năm trở lên, số tiền tài trợ sẽ bị cắt giảm và những người có số lương trên 99 ngàn Mỹ kim một năm sẽ không nhận được tiền trợ cấp.