Tình người trong cơn bão tố: một gia đình mở cửa cho 10 người không quen vào trú ngụ qua đêm

Blenheim, Ontario: Trong trận bão tuyết gió mù ( blizzard) vừa diễn ra ở tỉnh bang Ontario, đã khiến hàng trăm xe cộ bị kẹt trong tuyết trong các xa lộ trong tỉnh bang.
Cũng trong cơn hoạn nạn, người ta mới thấy là có tình người.
Theo như những tin tức vừa loan báo thì trong hôm thứ sáu ngày 23 tháng 12, khi trận bão tuyết đang ở cường độ cao, ông Denny Vervaet, một cư dân cư ngụ trong thị trấn Bleheim, tỉnh bang Ontario, nghe có tiếng người gõ cửa, lẫn trong tiếng gió hú của cơn bão tuyết vào lúc 5 giờ chiều.( thị trấn Bleheim nằm cách thành phố Windsor khoảng 100 cây số về hướng đông)
Khi mở cửa, ông Denny thấy một phụ nữ bị khuất sau những đống tuyết. Người phụ nữ này cho biết gia đình bà ta có 5 người gồm cả một hài nhi, đi từ Toronto đến Windsor, thì xe bị kẹt trong tuyết.
Ông Denny liền nói người phụ nữ này đưa gia đình vào.
Sau đó còn 5 người khác đi trên hai chiếc xe cũng bị kẹt trong tuyết.
Ông Denny đã cho cả 10 người lỡ đường này vào trú ngụ qua đêm.
Gia đình ông Denny đã tiếp đãi nồng hậu 10 người lỡ đường này , cho họ ăn uống, trong khi hai đứa con của ông chơi games với những đứa con của những người lỡ đường.
Những người này đã ngủ qua đêm.
Sáng sớm hôm thứ bảy, bố vợ của ông Denny đã dùng xe máy cày ( tractor) kéo ba chiếc xe bị lún ra khỏi những đống tuyết và sau đó họ về đến thành phố Windsor bình an, và gửi video cám ơn đến gia đình ông Denny.
Trả lời các câu hỏi trên đài truyền hình CTV trong ngày thứ tư 28 tháng 12, ông Denny nói là ông hy vọng những gia đình khác cũng sẽ cho những người lỡ đường vào trú ngụ, như ông đã làm.
Ông Denny cũng nói là tình bạn giữa gia đình ông và 10 người lỡ đường sẽ tiếp tục gắn bó trong tương lai.