Tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 tại Georgia lên đến hơn 600 người và 23 người chết

Tính đến trưa ngày Chủ nhật 22/3, trên toàn tiểu bang Georgia đã có 600 vụ bệnh nhân nhiễm dịch COVID-19 và 23 người bị tử vong, và con số này còn tiếp tục gia tăng trong những ngày sau đó, tương tự như những gì xảy ra trên hầu hết các tiểu bang còn lại của Hoa Kỳ.

Theo bản báo cáo được loan ra hàng ngày từ Bộ Y Tế Công Cộng Georgia, con số này đã tăng vọt hơn nhiều so với ngày thứ Bảy trước đó, và dịch bệnh này coi như đã lan truyền gần khắp 60 tỉnh hạt của Georgia. Cho đến nay, đã có tổng cộng hơn 4,000 vụ xét nghiệm tại Georgia, với 921 vụ được thực hiện bởi chính quyền tiểu bang và đưa ra kết quả 156 người bị dương tính. Cùng lúc đó, các viện bào chế tư nhân cũng đã xét nghiệm gần 3,100 người với kết quả có 444 người bị dương tính.

Đây là con số những người được xác định rằng đã bị nhiễm coronavirus, chứ không phải chỉ là những trường hợp bị tình nghi là có thể đang nhiễm siêu vi khuẩn. Trong số những người bị lây nhiễm, có đến 53% là đàn ông, và số người dưới 60 tuổi cũng chiếm phần lớn với tỉ lệ khoảng 46%. Những người trên 60 tuổi bị nhiễm bệnh chiếm tỉ lệ khoảng 35%, riêng trẻ em bị nhiễm bệnh chỉ có 1%, và 18% phần lớn không rõ số tuổi.

Hiện nay, chính quyền Georgia vẫn giới hạn số người được xét nghiệm vì không đủ phương tiện và các hộp phụ tùng để thử, và các bệnh viện đều khuyên những người có các triệu chứng bệnh nhẹ không cần phải đi xét nghiệm. Chỉ riêng những người cao niên và đã có nhiều bệnh nặng khác nhau, cùng với những người trong đội ngũ nhân viên cứu cấp và chăm sóc y tế đang là những người cần nhất để được xét nghiệm.