Trận chiến Bakhmut vẫn diễn ra ác liệt

Kyiv, Ukraine: Trong hôm thứ hai ngày 6 tháng 3, các giới chức quân sự thẩm quyền của Ukraine cho biết là quân lực Ukraine vẫn tiếp tục chiến đấu, cho dù bị quân đánh thuê Wagner và quân Nga bao vây 3 mặt.
Theo tổng thống Zelensky thì ông đã thảo luận với các tướng lãnh của quân lực Ukraine và họ đồng ý không lui quân, tiếp tục duy trì các căn cứ trong thành phố Bakhmut.
Nếu chiếm được Bakhmut, thì đây là một chiến thắng lớn của quân Nga sau hơn 6 tháng bao vây và liên tục tấn công vào yếu điểm này.
Cuộc chiến Bakhmut kéo dài nhiều tháng và ác liệt, đã khiến quân lực của cả hai bên đều thiếu đạn dược.
Trong hôm thứ hai 6 tháng 3, thủ lãnh của nhóm lính đánh thuê Wagner lên tiếng than phiền là bộ quốc phòng Nga không cung cấp đủ đạn dược cho nhóm lính đánh thuê này, trong cuộc tấn công chiếm Bakhmut.
Thị trấn Bakhmut trước đây có 70 ngàn dân cư, nay chỉ còn 4 ngàn người, là những người không muốn hay không có phương tiện di tản, đã tan hoang thành bình địa.
Theo nhận định của tướng Lloyd Austin, bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ thì cho dù quân Nga chiếm được Bakhmut, thì chiếm được thành phố này cũng không thay đổi được cục diện chiến trường, không có giá trị chiến lược hay trên chiến trường, mà chỉ có giá trị tượng trưng.
Trong khi đó tyheo ông Mykhailo Podolyak, cố vấn quân sự cho tổng thống Zelensky thì việc cố thủ tại thành phố Bakhmut trong nhiều tháng qua đã đem đến Ukraine những thành công: đã tiêu diệt hàng chục ngàn quân Nga cũng như phá hủy những chiến cụ, đồng thời kéo dài thời gian để quân lực Ukraine có thì giờ huấn luyện binh sĩ và nhận thêm chiến cụ từ các nước đồng minh, chuẩn bị cho một cuộc phản công vào mùa xuân năm nay?