Trận lụt lớn nhất ở nước Đức trong vòng 60 năm qua

0

Berlin:Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 17 tháng 7, một trận lụt lớn đã diễn ra ở nhiều quốc gia Âu Châu đã gây thiệt hại về nhân mạng cũng như vật chất cho nhiều quốc gia và nhất là nước Đức .
Thành phố Stolberg ở miền tây nước Đức đã gần như bị tàn phá hết trong trận lụt này: nhá cửa, xe cộ chìm sâu dưới biển nước trong trận lụt lớn nhất diễn ra ở nước Đức trong vòng 60 năm qua.
Ông Dennis Brandt, một họa sĩ sống ở thành phố Stolberg cho biết là thành phố bị phá hủy hoàn toàn vì cơn lụt, từng căn nhà, từng con phố ngập sâu dưới nước.
Họa sĩ Brandt cũng cho biết là phòng vẽ của ông được thành lập từ 20 năm qua, cùng những họa phẩm quý giá mà ông sưu tập cũng như vẽ, đã hoàn toàn hư hại.
Họa sĩ Brandt cũng nói ông cũng như rất nhiều bạn bè khác, đã trở thành những người không nhà.
Theo những tin tức sơ khởi thì có it nhất 133 người Đức chết trong trận lụt đang diễn ra này.
Những trận mưa lớn và không ngừng diễn ra từ ngày thứ ba cho đến ngày thứ năm trong tuần đã gây ra trận lụt lớn này ở Âu Châu.
Số lượng nước mưa rơi xuống nước Đức trong vòng 24 tiếng đồng hồ, bằng số lượng nước mưa trung bình cho cả 2 tháng hè.
Quân lực Đức với khoảng 850 binh sĩ, cùng trực thăng, xe lội nước đã được điều động đến cứu lụt.
Khoảng 700 cư dân trong một quận ở Wassenberg đã được di tản khi một đập nước trên sông Ruhr bị vỡ.
Những ô nhiễm môi trường do con người tạo ra, hiển nhiên đã gây những thay đổi về thời tiết một cách giết người, diển ra trên toàn thế giới trong những ngày qua.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More