Trận sóng nóng dữ dội và kéo dài lâu nhất ở tiểu bang Arizona

Phoenix:Theo những tin tức loan báo thì nhiệt độ ở thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona đã lên đến 117 độ F (47độ C), trong ngày thứ tư 12 tháng 7.
Cư dân của thành phố Phoenix cũng như ở nhiều thành phố khác ở tiểu bang Arizona đã phải hứng chịu cái nóng lên đến trên 110 độ F từ ngày 13 tháng 6 cho đến nay, tức là hơn 1 tháng.
Sóng nóng với nhiệt độ trên 110 độ F, bao phủ bầu trời tiểu bang Arizona trên 1 tháng và chưa có dấu hiệu là nhiệt độ sẽ sút giảm!
Theo sở khí tượng Hoa Kỳ thì cái nóng trên 110 độ F này sẽ tiếp tục kéo dài thêm ít nhất 2 tuần nữa ở tiểu bang Arizona, và đây là trận sóng nóng kéo dài lâu nhất ở Hoa Kỳ từ trước đến nay.
Những videos chiếu trên mạng TikTok cho thấy là người ta có thể chiên trứng gà trong chảo, ngay ngoài trời ở tiểu bang Arizona.
Nhiều cư dân ở tiểu bang Arizona đã than phiền trên mạng là ” da của họ bị cháy nắng, những hoa trái trồng không mọc được, thì tại sao họ lại phải sống ở Arizona này?”
Các giới chức y tế cũng khuyến cáo cư dân ở tiểu bang Arizona nên cẩn thận, đề phòng những bệnh tật có thể gây chết người, vì cái nóng.
Cũng theo tin của báo Daily Mail thì trong ngày thứ tư 12 tháng 7, có trên 50 triệu người Mỹ đang gặp những nguy hiểm vì sống trong những khu vực đang có sóng nóng ở miền tây nam Hoa Kỳ.
Những khu vực đang có sóng nóng bao gồm các tiểu bang Nevada, Arizona, California cũng như các tiểu bang ở miền nam như Texas, New Mexico.
Theo những tiên đoán của sở khí tượng Hoa Kỳ thì nhiệt độ ở nhiều nơi ở Hoa Kỳ có thể gia tăng lên đến 120 độ F trong những ngày sắp tới?
Nhiệt độ gia tăng sẽ gây những nguy cơ của nạn cháy rừng và bị những bệnh liên quan đến cái nóng.