Trên 100 khách hàng đã phải ngủ đêm trong thương xá Walmart, trong thời gian có bão tuyết

Chatham, Ontario:Trong hôm thứ sáu ngày 23 tháng 12, khi một trận bão tuyết lớn thổi đến vùng nam tỉnh bang Ontario, thì vẫn có hàng ngàn người đi mua sắm trễ cho ngày Giáng Sinh.
Kịp đến khi bão tuyết đến, thì có nhiều người không thể về nhà được, như trường hợp xảy ra ở thành phố Chatham, tỉnh bang Ontario.
Thành phố Chatham có trên 100 ngàn dân, cách thành phố Toronto khoảng 300 cây số về hướng tây, và gần biên giới Hoa Kỳ,cách Detroit chừng 80 cây số.
Trong buổi chiều hôm thứ sáu 23 tháng 12, khi những người đi mua sắm trễ cho ngày Giáng Sinh ra xe trở về nhà, thì mới hay là xa lộ gần thành phố Chatham bị tạm đóng cửa vì bão tuyết.
Những khách hàng này không có lối thoát đành phải quay về khu thương xá mà tiệm bách hóa Walmart là nơi có nhiều chỗ trú ẩn tạm thời nhất.
Có trên 100 khách hàng đã vào trú ẩn ở trong tiệm bách hóa Walmart trong thành phố Chatham.
Ban giám đốc của tiệm bách hóa này đã không những cho những khách hàng không may này tạm trú, mà còn cung cấp những phương tiện giúp những người này thoải mái trong đêm.
Những khách hàng mua thức ăn ở tiệmMcDonald’s có ngay trong tiệm Walmart và nhân viên của tiệm Walmart cung cấp cho những người tạm trú những tấm nệm cá nhân bơm hơi, để nằm qua đêm.
Người ta cũng thấy có nhiều gia đình có cả trẻ em trong đêm thứ sáu ở tiệm Walmart này.
Một trong những người tạm trú trong thương xá Walmart là ông Randy Morton.
ÔngMorton đã cho biết là nhà ông ở gần khu thương xá này và trong buổi chiều thứ sáu 23 tháng 12,ông lái xe ra Walmart mua thức ăn cho 2 con mèo của ông.
Ông Morton nói là khi ông lái xe ra khỏi nhà thì trời đã có tuyết, nhưng ông nghĩ là sẽ không sao vì ông chạy ra một chút rồi về ngay.
Không ngờ khi chạy xe ra đến xa lộ, thì cảnh sát chặn xe, bắt quay xe trở lại vì xa lộ đã đóng cửa vì tuyết phủ.
Không còn cách nào hơn,ông Morton phải quay xe trở lại Walmart.
Ngoài hàng trăm khách hàng bị kẹt, những nhân viên làm việc cho tiệm bách hóa này cũng bị kẹt lại luôn, không về nhà được.
Ông Morton trở lại nhà vào sáng sớm hôm sau thứ bảy và cho biết là ông ta rất cám ơn sự giúp đỡ tận tình của nhân viên trong tiệm trong thời gian có bão