Trực thăng rơi, 6 người thiệt mạng

Một chiếc trực thăng cũ sản xuất từ thời những năm 1960, từng tham chiến ở Việt Nam, đã bị rơi ở tiểu bang West Virginia khiến 6 người thiệt mạng.

Cơ quan Hàng không liên bang (FAA) hôm 23/6 xác nhận chiếc trực thăng UH-1B bị rơi vào vào chiều ngày 22/6 với 6 người có mặt trên máy bay. Tất cả đều thiệt mạng. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra.

Nhà chức trách hạt Logan, nơi chiếc trực thăng l UH-1B bị rơi, cho biết họ phải phong tỏa một tuyến đường cao tốc sau vụ tai nạn.

Ủy ban An toàn giao thông vận tải quốc gia thông báo trên Twitter rằng họ đang cử các chuyên viên đến hiện trường.

Ray Bryant, người phụ trách bộ phận khẩn cấp và cấp cứu hạt Logan, cho biết chiếc trực thăng thường đậu ở một phi trường gần hiện trường và được sử dụng cho các chuyến bay phục vụ du lịch. Chiếc máy bay đã bốc cháy khi lực lượng cấp cứu đến nơi.

Đài NBC cho biết chiếc trực thăng được sử dụng trong một sự kiện dành cho những người đam mê lịch sử tại trường đào tạo hàng không Marpat ở hạt Logan.

Theo trang web Marpat, chiếc trực thăng này từng được đưa đến Việt Nam vào năm 1962 và đến năm 1971 thì được đưa về Mỹ.

Trang Marpat cho biết đến thời điểm này, đây có lẽ là chiếc trực thăng UH-1B cũ nhất còn bay được. Nó đã xuất hiện trong nhiều cuốn phim nổi tiếng như Die Hard, The Rock và Outbreak.