Trung tá công an nói giỡn mang súng làm chuyến bay bị hoãn

Một chuyến bay bị hoãn lại ở sân bay Đà Nẵng vào tối 7/11 do hai người đàn ông đùa giỡn với nhau, đề cập đến súng trong hành lý, và một trong hai người là trung tá công an, Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Lao Động và nhiều báo khác đưa tin.

Theo báo Thanh Niên trong nước ngày 9/11 cho biết nhà chức trách xác định danh tính của hai người này là Nguyễn Đức Trọng, 30 tuổi, và Lê Xuân Quang, 40 tuổi, là trung tá, phó trưởng phòng an ninh mạng, thuộc công an tỉnh Thái Bình.

Chuyến bay số hiệu VN 186, mà theo lịch bay thường lệ, máy bay xuất phát lúc 19 giờ 25 phút đi từ Đà Nẵng đến Hà Nội tuy nhiên, vào buổi tối 7/11, “phải dừng khẩn cấp”.

Phi công trưởng đã yêu cầu an ninh hỗ trợ. Lực lượng an ninh trật tự của sân bay Đà Nẵng đã áp giải hai hành khách rời máy bay.

Ngoài ra, họ cũng đưa toàn bộ hành khách và hành lý xách tay trên máy bay vào lại nhà ga và tái kiểm tra an ninh. Toàn bộ máy bay cũng được kiểm tra lại. Phải đến 22 giờ đêm 7/11, máy bay mới lên đường đi từ Đà Nẵng đến Hà Nội.

Trung tá công an này và người hành khách cùng đùa cợt hiện đối diện với khoản phạt và bồi thường thiệt hại cho hãng hàng không có thể lên đến cả trăm triệu đồng.

Việt Nam từng có phạt một nữ hành khách hồi năm 2012 vì bà này nói đùa có bom trong hành lý khi lên máy bay. Người phụ nữ có tên là Hồ Thị Thanh Tuyền đã bị một tòa án ở Hà Nội tuyên phạt 15 tháng tù, cho hưởng án treo, và bồi thường cho hãng hàng không 100 triệu đồng.