TỬ VI 3024

Tuần đầu tháng giêng năm Quý Mão khởi đầu vào đêm giao thừa 30 tháng chạp chuyển sang ngày mồng một năm mới (trùng với 22-01-2023) có các ngày mồng một (01) hay ngày Canh Thìn (22-01-2023) và ngày 02 hay Tân Tỵ (2023-01-2023) là những ngày tốt nhất. Các ngày khác bình thường. Riêng ngày 01 có các giờ tốt sau đây: Những ngày mở đầu sinh hoạt mới, Canh Thìn và Tân Tỵ, có các phương sau đây có lợi cho xuất hành: Tây bắc và tây nam vì có Hỷ thần hoặc Tài thần, kỵ hai phương chính tây và chính nam vì có Hạc thần (xấu).

 

Sáng:

– Sửu: 01 tới 03

– Dần:03 tới 05.

Trưa:

– Thìn: 07 tới 09.

– Tỵ: 09 tới 11.

– Ngọ: 11 tới 13.

Tối: 

– Hợi: 21 tới 2023.

 

Tuổi Tý:

Tuần đầu tháng giêng năm Quý Mão người tuổi Tý có một số thuận lợi trong sự nghiệp và tiền bạc giúp phấn khởi đón mừng sự canh tân…

Đối với nam giới: Có dấu hiệu hao tài cuối tuần như mua lầm một món đồ hay hư hỏng máy móc. Nhiều cuộc vui, thăm viếng, hỏi han, và tin vui trong tuần nhưng nên hạn chế chất kích thích và ngôn ngữ để tránh gây mâu thuẫn với bạn bè hay người thân và cũng để phòng giữ an khang. Đề phòng việc làm có áp lực trước những nguồn tin có thay đổi. 

Đối với nữ giới: Bận rộn vì có nhiều chuyện phải giải quyết nhưng tinh thần phấn chấn hơn nhờ có quý nhân phù trợ. Nợ nần quấy rối nhưng tạm tri túc và quẳng gánh lo đi là xong. Trong công việc có thay đổi gây khó khăn nhưng cũng gây hưng phấn. Có tin vui về sự thành công của thân thích. 

Đối với các vị cao niên: Tiền bạc kém ổn định vì chi nhiều khoản như dự trù. Nhiều cuộc hội họp và tiệc tùng giúp lên tinh thần.

Tuổi Sửu:

Tuần đầu tháng giêng năm Quý Mão người tuổi Sửu trên đường sự nghiệp giảm nhẹ gánh nặng công việc và sự chi tiêu nhưng khó tránh giao tế bận rộn.

Đối với nam giới: Về tài chính có khoản chi tiêu bất ngờ và theo dự trù, trong khi nguồn phụ chưa như ý. Nên khoan đầu tư lớn và nên ở mức giới hạn chi tiêu như tuần trước vì áp lực tài chính chưa hết. Tạm tránh người làm phiền lòng bạn, tìm nguồn vui dưới mái ấm gia đình. Phòng ho cảm khi tiết trời trở lạnh.

Đối với nữ giới: Giao tế có chút bất hòa và nên “dĩ hòa vi quý” để đón năm mới…Nên chín bỏ làm mười trong ba ngày tết. Tài chính hao thoát. Cảm cúm hay ho hoặc nhức đầu làm bạn khó chịu nhưng không sao. Áp lực công việc không khác tuần trước, nên kiên nhẫn chờ thời. 

Đối với các vị cao niên: Tình cảm giao hòa nhờ được thông cảm và săn sóc. Tài chính chưa như ý nhưng có quà tặng hay tin vui về một nguồn tài trợ trong tuần. 

 

 

Tuổi Dần:

Tuần đầu tháng giêng năm Quý Mão người tuổi Dần “tri túc tri nhàn” là cần. Việc làm có tin mới phấn khởi.

Đối với nam giới: Vẫn như tuần trước, tài chính kém ổn định nên cần phải chi thu có kế hoạch và đừng nóng lòng vì chút khó khăn tạm thời. Chỉ có thể chờ đợi cơ hội thích hợp hơn mới mua món mà bạn thích. Đối tượng hiểu lầm hay có kẻ gièm pha bạn với thân thích làm bạn buồn lòng. Đừng quên: “hòa khí sinh tài.”

Đối với nữ giới: Như tuần trước, cần phòng rủi ro trong nhà, trong cửa và hạn chế việc giải trí và tiêu pha quá mức. Trong tuần tiền bạc chưa như ý nên việc tri túc là cần hơn là việc vay mượn chi tiêu. Khó có thể cộng tác hay mua món đồ, hoặc đầu tư vội vàng trong hoàn cảnh hiện giờ.

Đối với các vị cao niên: Phòng dây dưa tới pháp luật. Tiếp tục biện pháp “tri túc thường lạc”, “tri nhàn thường yên.”

 

Tuổi Mão:

Tuần đầu tháng giêng năm Quý Mão người tuổi Mão như tuần trước lạc quan về cả sự nghiệp lẫn tiền bạc với niềm tin kế hoạch năm mới có thể thực hiện được.

Đối với nam giới: Cần điều độ trong vui chơi và ăn uống vì có dấu hiệu mất ngủ và mệt mỏi. Có quà tặng hay tiền thưởng hoặc thăm viếng bất ngờ tạo sự bận rộn nhưng lên tinh thần. Nên bỏ bớt việc chưa cần, cần nghỉ ngơi và giảm bớt áp lực. Cuối tuần có thêm cuộc hội họp, thăm viếng bất ngờ tăng thêm nguồn vui đoàn tụ. Một tin vui chờ năm mới.

Đối với nữ giới: Hội họp nhiều, thăm viếng nhiều nhưng nên phòng khẩu thiệt thị phi. Như tuần trước dự án chưa thực hiện được ngay trong tuần nhưng có kết quả bước đầu đủ khích lệ tiếp tục. Đòi được nợ hay mua được món đồ rẻ so với giá thị trường. 

Đối với các vị cao niên: Thận trọng khi di chuyển và nên sống thư giãn và không nên thức khuya. Được người thân săn sóc và được cộng đồng tín nhiệm. 

 

 

Tuổi Thìn:

Tuần đầu tháng giêng năm Quý Mão người tuổi Thìn như tuần trước có niềm vui được thăm viếng, nhận quà cáp và lạc thú đoàn tụ.

Đối với nam giới: Dù áp lực bên ngoài tác động còn mạnh nhưng việc làm có hướng mới thích hợp với óc sáng tạo và sự chăm chỉ giúp lên tinh thần. Tài chính chưa như ý vì chi nhiều hơn thu nhưng có ngoại tài cuối tuần và hài lòng nhờ chi thu đúng chỗ cho tết nhất. Nhận được một tin vui về giấy tờ, thành tựu, sức khỏe hay đoàn tụ…

 Đối với nữ giới: Được người quan tâm, nhận sự thăm hỏi hay quà cáp hoặc thăm viếng tạo sự an ủi và lên tinh thần. Gặp gỡ nhiều, giao tế bận rộn nhưng phòng mâu thuẫn do ngôn ngữ gây hiểu lầm. Một tuần bớt lo nghĩ về tiền bạc vì đòi được nợ hay có người trợ giúp. Sự nghiệp bình thường dù áp lực bên ngoài còn mạnh.

Đối với các vị cao niên: Hưởng thú đầm ấm trong gia đình, kể cả có sự đoàn tụ. Hạn chế chất kích và chừng mực lúc giải trí và khi ẩm thực.

 

 

Tuổi Tỵ:

Tuần đầu tháng giêng năm Quý Mão người tuổi Tỵ về tài chính giảm nhẹ áp lực và công việc dù tết nhất vẫn bình thường và có kết quả.

Đối với nam giới: Tài chính không như ý vì thiếu nguồn tài trợ, vật giá leo thang, không đòi được nợ, thu nhập chưa ổn nhưng đừng quên “tri túc thường lạc.” Khoan đầu tư và mua sắm món lớn trong tuần. Trong tuần nên tiết kiệm vì có khoản chi tiêu bất ngờ về việc hiếu-hỷ, thuốc men hay trợ giúp thân nhân. Việc làm chưa có gì thay đổi nên kiên tâm thích ứng.

Đối với nữ giới: Có quý nhân giúp đỡ giải quyết thử thách trên đường sự nghiệp tạo niềm tin tân xuân. Nên tiếp tục kế hoạch giảm chi vì cuối tuần có áp lực về tài chính do hội họp, chung vui, du ngoạn hay sửa chữa, hoặc bảo trì… Chưa nên mua sắm món bạn thích trong tuần này. Tình cảm đẹp, tinh thần phấn khởi chờ một dự tính hứa hẹn thành tựu và một lời kích thích, chúc tụng từ kẻ thông cảm. 

Đối với các vị cao niên: Có cơ hội hưởng thú đoàn tụ tân niên. Di chuyển nên thận trọng và phòng đau nhức, nhức răng hay nhức khớp. 

 

 

Tuổi Ngọ:

Tuần đầu tháng giêng năm Quý Mão người tuổi Ngọ cảm thấy phấn khởi hơn nhờ vượt được trở ngại về sự nghiệp và về tài chính. 

Đối với nam giới: Nên lấy nghỉ ngơi, thư giãn làm chính vì có cơ hội. Việc làm thêm vất vả nhưng tài chính ổn định dù nhu cầu chi tiêu tăng. Giao tế kém thoải mái vì có lo nghĩ về thân thích nhưng đừng quá bận tâm chỉ cần cố gắng chu toàn là được. Tình cảm vui, nhờ sự hòa hợp trong nhà, ngoài ngõ. Có đề nghị hợp tác làm ăn nhưng chưa thể nhận. 

Đối với nữ giới: Như tuần trước, có thể bị phạt vì phạm luật giao thông, tranh cãi với bạn bè, hay chút rủi ro hay ho cảm. Sự nghiệp tạm thời giảm áp lực nhờ có quý nhân phù trợ hay cơ may xuất hiện. Có chút khó khăn về tài chính nhưng là hoàn cảnh chung khi lạm phát và kinh tế bên ngoài dao động. Đừng quá bận tâm vì sẽ có cơ may vay mượn hay được người giúp đỡ hoặc nhận tài trợ. Di chuyển nhiều kể cả du lịch hay du ngoạn. 

Đối với các vị cao niên: Phòng giao tế bên ngoài có mâu thuẫn vì có kẻ gièm pha. Gia đạo êm thắm. Hệ thống tiêu hóa hoặc bài tiết có rắc rối, ăn không ngon miệng hoặc đi tiểu đêm nhiều nên chừng mực sinh hoạt trong ba ngày tết. 

 

 

Tuổi Mùi:

Tuần đầu tháng giêng năm Quý Mão người tuổi Mùi về sự nghiệp khó tránh bận rộn nhưng có cơ hội vui xuân trong đoàn tụ và hội họp, giải trí. 

Đối với nam giới: Có mâu thuẫn trong gia đình và bên ngoài có kẻ hiểu lầm bạn, nên nhớ “nhân hòa vạn sự hanh thông.” Chưa nên mua sắm các món quan trọng vì giá còn cao, tài chính còn bấp bênh. Áp lực thay đổi bên ngoài khiến việc làm tăng lao lực nhưng tiền bạc không tăng. Phương châm tuần này phải là “Tri túc thường lạc” nghĩa là nên hài lòng với cái đã có sẽ tạo nguồn vui tết nhất. 

Đối với nữ giới: Các dự án diễn tiến bình thường dù áp lực công việc tăng và tài chính không hồng như ý. Nên tự chế trong lãnh vực tiêu pha, tiết kiệm để chờ sang xuân thi hành kế hoạch mới. Giữ tình cảm chừng mực, càm xúc trung hòa để tránh mâu thuẫn trong gia đình và với bạn bè, đồng nghiệp. Di chuyển hay làm việc nên thận trọng tránh rủi ro làm giảm nguồn vui đón năm mới.

Đối với các vị cao niên: Có cơ hội đi xa như du lịch, du ngoạn hay đổi nhà hoặc đổi phòng làm việc hay thăm viếng và được thăm viếng. Nên thư giãn và hòa vào các cuộc vui cộng đồng và thân thích. 

 

 

Tuổi Thân:

Tuần đầu tháng giêng năm Quý Mão người tuổi Thân gắng vượt được một số thử thách cuối năm và kiến tạo được niềm tin và nguồn vui năm mới, sẽ gặt hái được nhiều thắng lợi. 

Đối với nam giới: Tài chính bình thường, vẫn ở tình trạng chi nhiều hơn thu nhưng không gây thiếu thốn hoặc phải vay mượn. Chỉ cần hài lòng với cái đã có sẽ tạo được niềm tin yêu qua những ngày tháng chịu ít nhiều thử thách. Phải tạm thời gián đoạn một dự án vì chưa có cơ hội, thiếu nhân sự hoặc nguồn vốn hay địa điểm để thực thi nên khó khăn chỉ là tạm thời. Hãy tin năm mới sẽ có cơ hội mới như ý. Giữ gìn an khang là việc hệ trọng đón xuân.

Đối với nữ giới: Ăn không ngon miệng, ngủ không yên giấc chỉ vì lo âu quá độ. Nên thư giãn và “quẳng gánh lo đi mà vui sống” vì thời cơ sắp tới, hạnh phúc sắp trong tầm tay. Sẽ có quý nhân phù trợ trên đường sự nghiệp nên đừng bỏ lỡ cơ may. Tình cảm sẽ an vui và phấn khởi về một dự án có thể thực hiện được mang lại kết quả lạc quan ngoài ước định hoặc từ sức khỏe người mình quan tâm nhất!

Đối với các vị cao niên: Có cơ hội tiệc tùng hay hội họp, chung vui cuối tuần. Có nguồn vui bất ngờ nhờ thành tựu của người thân nhưng mâu thuẫn với đồng nghiệp, bè bạn hay hàng xóm nên tránh. 

 

Tuổi Dậu:

Tuần đầu tháng giêng năm Quý Mão người tuổi Dậu cảm thấy lạc quan nhờ yếu tố mới phụ giúp, dù tài chính chưa thăng tiến và sự nghiệp chưa khởi sắc như ý.

Đối với nam giới: Sự nghiệp vẫn còn áp lực nhưng hướng tiến mới đã có, nguồn hy vọng đã gần kề. Tiền bạc bình thường, dù khoản chi vẫn còn nhiều và ngoài dự trù dành cho ba ngày tết. Tình cảm chuyển đẹp dần, hòa hợp trong nhà và bên ngoài xã hội. 

Đối với nữ giới: Có áp lực nơi làm việc vì công việc gia tăng nhưng tạm thời “quẳng gánh lo đi mà vui sống.” Nhờ sớm tiết kiệm và chi tiêu đúng mức nên tài chính tạm ổn định, vẫn chưa thể mua sắm các khoản lớn và nên hài lòng với cái tết thanh đạm nhưng tràn đầy nghĩa tình. Sắp có cơ hội nên tận hưởng an vui, nhàn lạc. 

Đối với các vị cao niên: Di chuyển và ra ngoài nên thận trọng phòng giữ an khang trong lúc tết nhất và còn dịch bệnh. Cần bình tĩnh và hòa đồng với thân nhân để vui chung và giải quyết việc chung. 

 

Tuổi Tuất:

Tuần đầu tháng giêng năm Quý Mão người tuổi Tuất cảm nhận thân tâm thoải mái khi nhận thức trong năm cũ có nhiều thành tựu về sự nghiệp và tài chính và năm mới có hy vọng thêm thành đạt.

Đối với nam giới: Áp lực về tiền bạc vẫn còn vì nhiều khoản chi tiêu bất ngờ nhưng nhìn chung đà tăng tiến như kế hoạch. Nên hài lòng tìm sự nghỉ ngơi, vì “nhàn tự tri nhàn” và “túc tự tri túc” nên tiếp tục quản lý tốt, theo dõi sát, hạn chế chi tiêu là xong. Có tin phấn khởi về công việc từ người hợp tác. Nhận được tin vui về thân nhân hay về giấy tờ.

Đối với nữ giới: Trong cuộc vui, hội họp nên thận trọng lời ăn tiếng nói vì ba ngày tết nên “dĩ hòa vi quý.” Có cơ hội tiệc tùng, thăm viếng, du lịch hay du ngoạn. Cần hạn chế vay mượn và bỏ tiền đầu tư các khoản bấp bênh. Khoan mở rộng kế hoạch trong những ngày cần nghỉ ngơi và thư giãn. Coi chừng đau nhức hay ho, cảm.

Đối với các vị cao niên: Hay hồi hộp và mất ngủ. Nên thư giãn và hòa hợp với thân thích và cộng đồng và chừng mực trong giải trí.

 

Tuổi Hợi:

Tuần đầu tháng giêng năm Quý Mão người tuổi Hợi về cả hai mặt sự nghiệp và tài chính đều tạm ổn định, giúp hoàn thành tâm nguyện “tháng giêng năn tết ở nhà.”

Đối với nam giới: Dễ xảy ra tranh cãi nên chừng mực ngôn ngữ khi hội họp. Tài chính giữ được mức ổn định kể cả nguồn phụ nhưng chưa nên thử thời vận quá mức. Có tin vui về sự nghiệp dù kết quả chưa có ngay. Nên điều độ trong các cuộc vui vì tiêu hóa bất ổn.

Đối với nữ giới: Phòng “điều qua, tiếng lại” khi hội họp hoặc làm việc lúc bận rộn. Tiền bạc tạm ổn định nhưng đừng chi nhiều cho “tháng giêng là tháng ăn chơi!” Công việc mới giúp óc sáng tạo phát huy cao. Có vui về sức khỏe bản thân, bạn bè thay thân thích.

Đối với các vị cao niên: Đề phòng rủi ro khi di chuyển, vẫn phải phòng cảm cúm hay nhức đầu. Có tin vui dưới mái ấm gia đình.