Tử Vi Hàng Tuần

Trong tuần thứ hai tháng 5 âm lịch năm Quý Mão khởi đầu vào ngày 07 tháng năm âm lịch hay ngày Quý Sửu (24-06-2023). Ngày 13 hay Kỷ Mùi (30-06-2023) rất tốt vì tuế hợp (tháng 5 âm lịch là tháng Ngọ, nên Ngọ-Mùi hợp.) Các ngày còn lại trong tuần đều bình thường, nếu cần dùng thì chọn giờ tốt để mưu sự quan trọng như mở cửa hàng, du lịch, ký hợp đồng, phỏng vấn, tu bổ, dọn nhà, xuất kho, cưới hỏi… Nên nhớ trong việc chọn ngày nên tránh các ngày xung khắc với tuổi người muốn chọn, như tuổi Tý đừng chọn ngày Ngọ, tuổi Thìn không chọn ngày Tuất và ngược lại.

Tuổi Tý:
Vận trình của người tuổi Tý trong tuần thứ hai tháng 5 âm lịch năm Quý Mão, có khả năng chưa giảm áp lực về tài chính và tình cảm. Cũng cần tỉnh táo trong việc tránh lầm lẫn trong việc chi tiêu!
Đối với nam giới: Việc làm đổi mới, trở lực nhiều, hỗ trợ ít, cần sáng tạo và kiên tâm thực hiện. Chưa có quý nhân phù trợ hay cơ may nên phải tự lực, vất vả mới xong việc. Cần quan tâm tới đối tượng và sự hòa hợp trong gia đình và người cộng tác hơn nữa. Có cuộc vui cuối tuần nhưng tránh tranh cãi và chừng mực cảm xúc. Cuối tuần chi tiêu ngoài dự liệu trong khi tài chính chưa xứng tâm vừa ý.
Đối với nữ giới: Nhiều cuộc tiếp xúc, có cơ hội du lịch, du ngoạn nhưng điều cần thiết là tránh khẩu thiệt thị phi gây bất lợi trong giao tế. Nên cải thiện tương quan với người thân và người cộng tác để sinh hoạt thoải mái hơn mới giúp cho việc làm tạm bình thường và có cơ may thực hiện một dự án đoản kỳ. Tài chính chưa có nguồn phụ và cuối tuần hao thoát cho cuộc vui nên tiết kiệm tới mức tối đa. Phòng bể vỡ đồ đạc hay hư hỏng máy móc.
Đối với các vị cao niên: Có phần thưởng hay quà tặng hay có dịp tiệc tùng. Có cơ hội du lịch hay du ngoạn nhưng sinh hoạt nên thận trọng. Khoan mua món đồ đắt giá kẻo lầm!
Tuổi Sửu:
Vận trình của người tuổi Sửu trong tuần thứ hai tháng 5 âm lịch năm Quý Mão có biến chuyển hanh thông hơn về việc làm và tiền bạc. Đừng quên phòng rủi ro và bệnh hoạn!
Đối với nam giới: Việc làm không gây hứng thú nên chóng mệt mỏi nhưng thành quả gia tăng, tạo chút phấn chấn tinh thần. Tránh vội vàng gây bất cẩn. Luôn luôn đề phòng ho hay dị ứng và rủi ro té ngã. Tình cảm có chút lạc quan nhờ có người quan tâm và thông cảm. Tiền bạc vẫn phải tiết kiệm mới đủ dùng vì vật giá leo thang trong khi nguồn thu có lại. Hơn nữa còn có khả năng hư hao nhà cửa, hư hỏng máy móc…
Đối với nữ giới: Việc làm tuy có tiến triển nhưng thêm bận rộn và tốn thời gian và thành quả không nhiều. Đừng quá nôn nóng trước thời cuộc bất trắc và việc làm chưa thoải mái, vì chỉ bình tĩnh và kiên trì mới giúp mọi việc ổn định. Khoản thu tài chính thu hẹp hơn trước. Có tin vui về nhà cửa hay sự thành công của thân nhân. Có thể phải hao tốn cho việc bảo trì và tu sửa. Sinh hoạt nên thận trọng.
Đối với các vị cao niên: Có dịp tiệc tùng hay hội họp. Thận trọng phòng cảm cúm hay rủi ro khi di chuyển. Có tin mừng từ xa, nhà thêm người như thêm con cháu hay thân thích thành tựu.
Tuổi Dần:
Vận trình của người tuổi Dần trong tuần thứ hai tháng 5 âm lịch năm Quý Mão sự nghiệp chưa khả quan và khó tránh có chút ít áp lực về tài chính. Nhận tin vui về bệnh cũ được khống chế hay từ thân thích thành công trong mưu sự hay sức khỏe.
Đối với nam giới: Áp lực tiền bạc chưa giảm vì chi phí tăng cao, nguồn thu giảm, nhu cầu chi tiêu khó giảm. Chỉ có cách “thắt lưng buộc bụng” cho qua thử thách tạm thời. Còn sự nghiệp khó lòng bình ổn, nhưng là tình trạng chung, cần kiên tâm tiếp tục hơn là vội vàng thay đổi, vì chỉ thêm tốn công, tốn sức. Được người quan tâm nhưng chưa nên trả lời yêu cầu gắn bó vì chưa phải lúc tăng thêm bận tâm. Chưa có cơ hội cải thiện giao tế và thắt chặt thân tình nên kiên tâm chờ đợi. Nên thư giãn và điều độ trong cuộc vui cuối tuần.
Đối với nữ giới: Việc làm không khả quan như dự kiến, lại có khuynh hướng tạm thời thoái bộ. Nên bình tĩnh theo đuổi kế hoạch đầu năm, không nên đổi việc hay quyết định quan trọng vì bất lợi. Tài chính có nhiều bận tâm, nên hạn chế đầu tư các khoản lớn và tránh tiêu pha nhiều cho cuộc vui hay mua sắm những thứ không cần thiết. Có khách tới thăm hay nhận tin vui từ xa.
Đối với các vị cao niên: Sức khỏe có chút rắc rối về tiêu hóa hay đau nhức. Cần lạc quan và hoạt động dù tiết trời thay đổi và sinh hoạt bình thường có chút áp lực.
Tuổi Mão:
Vận trình của người tuổi Mão trong tuần thứ hai tháng 5 âm lịch năm Quý Mão có khả năng sự nghiệp giảm áp lực nhưng tài chính chỉ tạm ổn định. Tinh thần phấn chấn nhờ được hỗ trợ nhờ giao tế cải thiện.
Đối với nam giới: Thủ hơn công vẫn là kế hoạch nên theo. Chưa có cơ may nên khoan nhận lời trước nhiều đề nghị hợp tác hay kết bạn. Việc làm ở tình trạng giậm chân tại chỗ. Tiền bạc hao thoát vì chi tiêu nhiều những khoản ngoài dự trù, nhất là vào cuối tuần. Có cơ hội tiệc tùng, du hý nhưng nên giảm bớt, vừa tiết kiệm tiền bạc vừa bảo vệ sức khỏe.
Đối với nữ giới: Áp lực công việc khó giảm, thành quả công việc khó tăng nhưng xem ra ổn định hơn tuần trước. Tuần này, tài chính tuy không vượng như ý nhưng nhờ khéo chi thu nên tạm ổn định. Trước mắt nên giảm mua sắm dù có cơ hội tiêu tiền, khoan đầu tư hay tu sửa, chỉnh trang khoản lớn. Sinh hoạt nên thận trọng và nên tự kiềm chế ngôn ngữ trong cuộc vui.
Đối với các vị cao niên: Cần điều độ trong sinh hoạt và ăn uống vì tiêu hóa không ổn. Tài chính tạm ổn, có dịp tiệc tùng, hội họp nhưng nên chừng mực.
Tuổi Thìn:
Vận trình của người tuổi Thìn trong tuần thứ hai tháng 5 âm lịch năm Quý Mão, hy vọng có khả năng giảm nhiều trở lực về tài chính và sự nghiệp. Coi chừng cảm cúm, rủi ro hay giao tế gặp thử thách.
Đối với nam giới: Có dịp đi xa như du lịch, thăm viếng, du ngoạn, tiếp xúc thị trường… Một tuần di chuyển nhiều hay thay đổi việc làm, nhà ở, phòng ngủ… phải từ tốn thực hiện và suy nghĩ cẩn thận rồi quyết định. Trước mắt tài chính còn chút bấp bênh, nợ khó đòi, chi nhiều khoản bất ngờ, lại có tranh cãi về tiền bạc nên chừng mực xử trí. Sinh hoạt nên thận trọng nhất là vào cuối tuần.
Đối với nữ giới: Sự nghiệp nói chung có sự thay đổi theo chiều hướng tiến triển, thành quả có chút tăng tiến nhưng vất vả, bận rộn hơn. Chưa ổn định về tài chính vì chi nhiều hơn thu cho các cuộc vui và nhu cầu sinh hoạt, bảo trì sửa chữa, thuốc men… nên tạo chút áp lực vào cuối tuần. Phòng cảm cúm. Coi chừng nhức răng hay nhức khớp.
Đối với các vị cao niên: Được quan tâm, săn sóc. Di chuyển và sinh hoạt nên thận trọng. Phòng bệnh đường hô hấp như ho, suyễn hay viêm họng.

Tuổi Tỵ:
Vận trình của người tuổi Tỵ trong tuần thứ hai tháng 5 âm lịch năm Quý Mão, có khả năng về sự nghiệp và tiền bạc có nhiều tiến triển bình thường hơn hẳn tuần trước, giúp lên tinh thần thực hiện dự án quan trọng trong năm.
Đối với nam giới: Việc làm có nhiều kết quả và hy vọng có cơ may hay có quý nhân phù trợ nhưng có áp lực và cần cố gắng nhiều hơn để thích nghi và đừng quên sách lược: “dĩ thủ vi công” và kiên tâm hơn nôn nóng. Tài chính tương đối ổn định nhờ tiết kiệm chi tiêu chứ chưa hy vọng vào ngoại tài hay vào một thương lượng tài chính đang diễn ra. Có người đề nghị giúp đỡ và săn sóc nhưng cần đắn đo suy nghĩ vì trong hoàn cảnh này thì “bớt việc hơn thêm việc” mới tránh được thêm áp lực tinh thần.
Đối với nữ giới: Việc làm có thay đổi chút ít, thành tựu tạm ổn, nhưng công việc nặng nhọc hơn, tốn thời gian hơn dẫn tới lao tâm, lao lực nhiểu hơn. Tài chính chưa mấy ổn định, nhưng chút có ngoại tài vào cuối tuần. Đề phòng trộm cắp hay mất đồ hoặc hư đồ, mua lấm món đồ… Nên tự chế ngôn ngữ và cảm xúc trong cuộc vui hay hội họp cuối tuần. Đừng quên: “nhân hòa vạn sự hưng” trong hoàn cảnh cần sự hợp tác để khắc phục trở ngại. Sinh hoạt nên thận trọng đừng vì quá mẫn, cảm, quá vội vàng mà lơ là việc phòng vệ an khang.
Đối với các vị cao niên: Phòng mất ngủ. Bỏ bớt chất kích thích, dẹp bỏ bớt ưu tư những việc ngoài khả năng giải quyết để duy trì giấc ngủ ổn định. Được người quan tâm, thăm hỏi và săn sóc.
Tuổi Ngọ:
Vận trình của người tuổi Ngọ trong trong tuần thứ hai tháng 5 âm lịch năm Quý Mão, hy vọng về tiền bạc có phần lạc quan, công việc diễn tiến đều nhưng sức khỏe khó tránh xáo trộn.
Đối với nam giới: Tài chính tạm ổn định, nguồn chính tốt, chi phí sinh hoạt lại khó giảm vì thuế cao, vật giá leo thang. Lại khó thu các khoản nợ nần hoặc dự án bị hao thoát hoặc thua lỗ. Phải kiên trì giữ vững chính sách tiết kiệm, lấy ngắn nuôi dài mới trụ được thử thách còn mạnh từ môi trường. Sức khỏe có rắc rối về bệnh cũ, đừng quên vì mãi việc mà biếng trị liệu. Nhiều sáng kiến thực hiện phương án cũ nhưng nên duy trì ở mức chậm và thận trọng.
Đối với nữ giới: Trong giao tế được người khác phái mến chuộng nhưng gặp nhiều rắc rối nên chừng mực và tỉnh táo. Sự nghiệp có áp lực cần duy trì cái cũ, thận trọng từng bước hơn là vội vàng thay đổi mục tiêu và kế hoạch. Đề phòng tranh cãi và kiện tụng nhất là vì chủ quan và tham vọng mà chạm với pháp luật và thân thích. Cuối tuần có cuộc vui.
Đối với các vị cao niên: Nhận tin vui về sức khỏe. Được mọi người quan tâm. Nên lạc quan và sống tri túc. Tài chính chưa ổn định vì khó tiết kiệm mà phải chi tiêu các khoản ngoài dự liệu nhất là dịp cuối tuần.

Tuổi Mùi:
Vận trình của người tuổi Mùi trong trong tuần thứ hai tháng 5 âm lịch năm Quý Mão khó tránh còn nhiều dao động về tài chính và kém lạc quan về công viêc đang thực hiện. Hy vọng sức khỏe có yếu tố cải thiện.
Đối với nam giới: Bệnh mạn tính tạm yên nhưng bệnh mới nên sớm theo dõi và trị liệu. Chưa có hướng mới thuận lợi trong việc làm và thiếu cơ may hoặc quý nhân phù trợ mà phải tự mình kiên trì, cáng đáng. Tài chính chưa khả quan như ý vì chi nhiều hơn thu, nhất là vì sinh hoạt phí tăng cao, hao tốn sửa chữa máy móc hay nhà cửa hoặc cho người thân, hay bệnh hoạn hoặc vì thua lỗ trong một dự án.
Đối với nữ giới: Phòng đau răng hay nhức khớp, cần tiếp tục cách trị liệu cũ hơn là quá lo âu về sức khỏe khiến hoạt động trì trệ. Tình cảm chưa vui vẻ và thiếu trong ấm ngoài êm. Có cơ hội cải thiện giao tế, mới hy vọng được người thân giúp sức và bạn bè hỗ trợ trong một dự án gặp khó khăn. Tài chính ở mức hao hụt, có áp lực nhưng có khả năng thích ứng trong đoản kỳ. Khoan quyết định cho vay hay vay mượn hoặc mua sắm tràn lan.
Đối với các vị cao niên: Hạn chế việc đỏ đen hay đầu tư nhiều may rủi mà nên tri túc, tri nhàn. Cần khoan dung và cởi mở với người xung quanh. Có tin buồn từ xa.

Tuổi Thân:
Vận trình của người tuổi Thân trong tuần thứ hai tháng 5 âm lịch năm Quý Mão, công việc bình thường nhưng tài chính chỉ tạm ổn. Một cuộc thương lượng quan trọng giậm chân tại chỗ nên kiên tâm tiếp tục.
Đối với nam giới: Một tuần bận rộn về công việc vì việc làm có nhiều thử thách. Đề phòng khẩu thiệt thị phi hay rắc rối với pháp luật hoặc phải đi làm răng. Chưa nhận được tin mừng về tài chính trong tuần này. Dù tiền bạc kém ổn định nhưng khả năng thích ứng cao, giật gấu vá vai, nên vẫn duy trì được chi tiêu ở mức chấp nhận được. Tránh đỏ đen và mua sắm những thứ không cần thiết. Hạn chế tiêu pha cuối tuần.
Đối với nữ giới: Một tuần việc làm tạm xuôi, thành tựu tuy giảm nhưng chấp nhận được trong hoàn cảnh nhiều áp lực khách quan. Khó tránh phải cố gắng nhiều vì việc đổi mới, tốn thời gian hơn và có áp lực do công việc nặng hơn. Tiền bạc nguồn chính ổn định nhưng không có ngoại tài nên tránh đầu tư các khoản bấp bênh và chi tiêu tùy tiện. Sinh hoạt nên thận trọng, phòng giữ an khang.
Đối với các vị cao niên: Có cơ hội đoàn tụ, tiệc tùng và du lịch. Phòng cảm cúm hay bài tiết có chút rắc rối.

Tuổi Dậu:
Vận trình của người tuổi Dậu trong trong tuần thứ hai tháng 5 âm lịch năm Quý Mão, sự nghiệp, có thể gặp nhiều cản trở phải phấn chấn và kiên trì. Hy vọng được khuyến khích và giúp đỡ bởi thân thích hay quý nhân.
Đối với nam giới: Sự nghiệp có thử thách hay giậm chân tại chỗ khiến thành quả giảm sút dù cố gắng tăng cao. Cần kiên nhẫn và lạc quan vì có dấu hiệu tiến trình sẽ cải thiện nhờ sáng kiến và sáng tạo. Tài chính có dấu hiệu hao thoát, một phần do hoàn cảnh khách quan, mặt khác do nguồn thu giảm, nợ nần và chi phí gia tăng nên cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Có tin mừng về người thân.
Đối với nữ giới: Gia đình có nhiều chuyện bận tâm trong khi giao tế bên ngoài có thề xảy ra tranh cãi hay mâu thuẫn với khách hàng, bạn bè… nên áp lực tinh thân tăng. Sự nghiệp nói chung còn thử thách như có sự tranh giành hay việc nặng hơn, bề bộn hơn khiến phải thêm lao tâm, lao lực. Tài chính không khả quan vì chi nhiều để bảo trì, sửa chữa, cho sinh hoạt thường nhật khi vật giá leo thang, trong khi thu nhập giảm.
Đối với các vị cao niên: Cần thư giãn và nghỉ ngơi. Di chuyển nên thận trọng. Có tin vui về thành quả một việc làm trong dĩ vãng hoặc từ một nguồn tài trợ. Có dịp tiệc tùng và hội họp thân thích.
Tuổi Tuất:
Vận trình của người tuổi Tuất trong tuần thứ hai tháng 5 âm lịch năm Quý Mão có khả năng sự nghiệp và tài chính gia tăng áp lực khiến vất vả hơn, tốn kém hơn nhưng lại có hy vọng thành quả gia tăng nhờ cơ may hay quý nhân phụ tá.
Đối với nam giới: Phải chi tiêu nhiều cho việc bảo trì hay sửa chữa, trong khi nguồn thu đầu tuần giảm nhiều hơn cuối tuần và công việc bề bộn, phải gắng hoàn thành. Nên kiên nhẫn dù gặp thử thách. Cần thư giãn và sinh hoạt điều độ vì cảm thấy hay mệt mỏi, biếng ăn, khó ngủ.
Đối với nữ giới: Việc làm gặp rắc rối vì người hợp tác và công việc phức tạp hay khách hàng giảm. Do đó, dù có nhiều cơ hội thực hiện kế hoạch tốt nhưng áp lực gia tăng nên vất vả hơn, chậm trễ hơn. Trong nhà có mâu thuẫn, bất hòa về việc chi tiêu nhưng có cơ hội hòa hợp, hội họp. Tài chính hao thoát, tránh mua sắm hay chi tiêu quá đáng vào cuối tuần.
Đối với các vị cao niên: Có tin vui về người thân như về đối tượng hay con cái. Coi chừng các vụ tranh cãi hay kiện tụng. Tiêu hóa thất thường và dễ bị cảm cúm.

Tuổi Hợi:
Vận trình của người tuổi Hợi trong tuần thứ hai tháng 5 âm lịch năm Quý Mão, hy vọng tài chính tạm ổn, việc làm tiến triển đều dù vất vả hơn. Cảm nhận sức khỏe tăng tiến và bệnh cũ được khắc chế!
Đối với nam giới: Xáo trộn sức khỏe do đau nhức hoặc gây ho suyễn giảm hẳn, thuốc đến bệnh trừ. Di chuyển nhiều, có khả năng đổi việc hay đổi nơi làm, vất vả hơn nhưng tốt hơn. Tài chính nhờ tiết kiệm và nhờ chút ngoại tài nên thoải mái hơn nhưng vẫn cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Tránh tranh cãi và tranh tụng vì bất lợi.
Đối với nữ giới: Có chút ngoại tài. Tình cảm gia đình kém hài hòa, đừng quên “một câu nhịn là chín câu lành.” Được người quan tâm và nên đáp lại bằng sự quan tâm chân thành. Việc làm có áp lực, phương tiện di chuyển có vấn đề, cần thận trọng. Tài chính không suy nhưng chi ngoài dự liệu nhất là dịp cuối tuần.
Đối với các vị cao niên: Có tin mừng nhận quà cáp hay lởi thăm hỏi. Phòng hư hao đồ đạc, nhà cửa hay máy móc.