Tử Vi Hàng Tuần

Tuần chuyển tiếp từ tháng tư âm lịch sang tháng 5 âm lịch năm Quý Mão khởi đầu vào ngày 29 tháng tư âm lịch hay ngày Ất Tỵ (16-06-23 dương lịch). Ngày mồng một hay Đinh Mùi (18-06 dương lịch) rất tốt vì tháng 5 âm lịch là tháng Ngọ, nên Ngọ-Mùi hợp. Ngày 04 âm lịch hay Canh Tuất (21-06 dương lịch) cũng tốt vì tuế hợp (Tuất- Mão Hợp.) Riêng ngày 3 âm lịch hay Kỷ Dậu (20-06 dương lịch) là ngày xấu vì tuế phá (Mão-Dậu xung.) Các ngày còn lại trong tuần đều bình thường, nếu cần dùng thì chọn giờ tốt để mưu sự quan trọng như mở cửa hàng, du lịch, ký hợp đồng, phỏng vấn, tu bổ, dọn nhà, xuất kho, cưới hỏi… Nên nhớ trong việc chọn ngày nên tránh các ngày xung khắc với tuổi người muốn chọn, như tuổi Tý đừng chọn ngày Ngọ, tuổi Thìn không chọn ngày Tuất và ngược lại.

Tuổi Tý:
Tuần chuyển tiếp từ tháng tư âm lịch sang tháng 5 âm lịch năm Quý Mão, người tuổi Tý lại ở mức kém bình ổn về sự nghiệp, vì chưa có của hoành tài nên hạn chế đầu tư và mua sắm để sớm thích nghi với một tháng kém thuận lợi.
Đối với nam giới: Chưa có tin thăng tiến về nghề nghiệp hay lương bổng… cần chuẩn bị thích ứng vì áp lực công việc và tài chính gia tăng. Hạn chế mua sắm, đầu tư các khoản bấp bênh và tránh đam mê vì hai nguồn tiền chính và phụ khó ổn định. Gia đạo lại kém bình yên. Đề phòng một biến cố nhỏ xảy ra do bất cẩn trong sinh hoạt và khi di chuyển, nhất là lúc vận chuyển vội vàng, quá sức…
Đối với nữ giới: Không nên mua sắm quá mức, giải trí vung tay hoặc vay mượn hay bảo lãnh vay mượn trong tuần này. Vì tài chính chưa hanh thông như dự trù, lại chi nhiều hơn thu vượt khỏi dự toán. Đừng để bề ngoài thuyết phục bạn ký kết hợp tác. Bẫy trước mắt nên tránh!
Đối với giới cao niên: Sức khỏe cải thiện và có tin mừng kết quả khám sức khỏe. Có điều kiện tri túc- tri nhàn, chớ nên tham vọng gây thêm mệt thân, bận trí!

Tuổi Sửu:
Tuần chuyển tiếp từ tháng tư âm lịch sang tháng 5 âm lịch năm Quý Mão gặp tháng có điểm thuận lợi, người tuổi Sửu hy vọng có phần hanh thông, về tài chính và sự nghiệp khác tuần trước.
Đối với nam giới: Sự nghiệp tiến triển dù chưa khả quan nhưng có dấu hiệu bình ổn. Có của hoạnh tài nghĩa là tiền bất ngờ mà có nhưng nên biết ngừng đúng lúc nếu tham dự đỏ đen hay chơi cổ phiếu. Hạn chế ham mua sắm những thứ chưa cần cho dù được hứa hẹn “mua trước trả sau.” Có cơ hội hội ngộ với đối tượng, tạo dịp may mắn về tình cảm. Di chuyển nên thận trọng và coi trọng việc giữ gìn an toàn an khang.
Đối với nữ giới: Việc làm còn giậm chân tại chỗ, lao lực nhiều thành quả tăng ít. Tránh thị phi khẩu thiệt và mâu thuẫn với người thân cũng như với bè bạn, nhất là tránh ý kiến chủ quan về thời cuộc dễ xảy ra xích mích vô ích. Chứng bệnh cũ không còn đe dọa nữa nhưng vẫn cần theo dõi và xử lý chứng trạng mới. Tuần này tài chính chỉ tạm ổn định nên vẫn cần quản lý thận trọng và tiết kiệm vì có hao thoát bất ngờ.
Đối với giới cao niên: Có tài lộc như quà biếu hay phần thưởng, nhận tin vui về thuế má, tài trợ hay được mời tiệc tùng. Sức khỏe tăng tiến hơn tuần trước.
Tuổi Dần:
Tuần chuyển tiếp từ tháng tư âm lịch sang tháng 5 âm lịch năm Quý Mão gặp tháng có nhiều áp lực người tuổi Dần ở tình trạng kém lạc quan về tiền bạc và sự nghiệp, nên sớm khắc phục trở ngại bằng cách thủ giữ và vững tâm.
Đối với nam giới: Nên thư giãn, dù gặp một tuần lao tâm, lao lực. Có tin mừng từ xa. Tiền bạc có gây khó khăn chi tiêu, nhưng là tình trạng chung nên gắng thích ứng bằng cách dè sẻn và “liệu cơm gắp mắm.” Tình cảm kém êm vì có người hiểu lầm và công kích, nên bao dung và sớm tìm cách hòa giải. Sự nghiệp khó tránh vướng mắc vì dao động bên ngoài gây ảnh hưởng không ít. Kiên tâm, trì chí là cần.
Đối với nữ giới: Có thể gặp quý nhân giúp đỡ về một dự án hay đề nghị ý kiến xây dựng có thể chấp nhận. Có chút hiểu lầm cần giải tỏa để tạo không khí vui vẻ trong nhà, ngoài sở. Điều nên tránh là tranh luận với thái độ chủ quan, cảm tính, về thời cuộc gây hiểu lầm lâu dài. Sự nghiệp khó bình thường trong tình trạng kinh tế bên ngoài bất ổn, chỉ có biện pháp thủ giữ và kiên tâm thích ứng nên theo. Trước mắt nên bớt hao hụt về tài chính nhờ giảm chi nhiều khoản chưa cần thiết.
Đối với giới cao niên: Có cơ hội vui vẻ, tiệc tùng nhưng nên thận trọng tránh gây mâu thuẫn và quá chén cũng như quá lời. Được người khác quan tâm, giúp đỡ.

Tuổi Mão:
Tuần chuyển tiếp từ tháng tư âm lịch sang tháng 5 âm lịch năm Quý Mão gặp tháng trung bình, người tuổi Mão cần một sách lược sáng tạo, ứng biến về tài chính và sự nghiệp. Cần phòng sự gièm pha và sự tranh cãi không cần thiết.
Đối với nam giới: Tài chính chi nhiều hơn thu và cần đề phòng hao thoát bất ngờ nhưng cuối tuần thành công trong một cuộc thương lượng giúp tăng thu nhập. Sự nghiệp có áp lực như thay đổi chỗ làm hay việc làm, dù phải tốn công sức hơn nhưng thành quả tốt hơn. Cũng cần phòng cảm cúm hay rủi ro khi di chuyển. Được người khác phái quan tâm và khuyến khích.
Đối với nữ giới: Có món tiền bất ngờ không nhiều như từ thuế má, tài trợ, quà cáp, lời lãi… nhưng là nguồn vui bên cạnh sự nghiệp tạm thời bình ổn. Nên nhẫn nhịn bên trong và cải thiện giao tế bên ngoài vì có cơ hội trồng tỉa, vui mùa hoa nở và hội hè, tiệc tùng, du lịch… Được người thông cảm và khuyến khích giúp lên tinh thần.
Đối với giới cao niên: Cần điều độ trong ẩm thực và sinh hoạt. Có tin vui trong gia đình hay về nhà đất, thuế má hoặc từ hoạt động cộng đồng, tín ngưỡng…
Tuổi Thìn:
Tuần chuyển tiếp từ tháng tư âm lịch sang tháng 5 âm lịch năm Quý Mão gặp tháng có hướng mới gây hưng phấn, người tuổi Thìn hy vọng thành công hơn trong việc làm và tiền bạc sung túc hơn. Một đề nghị cộng tác hay một chuyến du lịch thú vị đang đợi chờ.
Đối với nam giới: Nên hạn chế đam mê và giảm mua sắm dù có cơ hội. Nên giảm bớt nợ nần hơn là sa vào bẫy nợ. Tiền bạc tuy chưa ổn định như ý nhưng có dấu hiệu tăng thu và giảm chi, nhờ được tài trợ hay nhờ trao đổi, cộng tác giúp sinh lời. Việc làm có biến động nhưng lướt qua được nhờ sớm thích ừng và kiên trì cô gắng. Di chuyển nên thận trọng.
Đối với nữ giới: Được người quan tâm và tạo cơ hội vui vẻ giải trí và lạc quan. Có quý nhân hứa giúp đỡ, tạo phấn khởi nhưng đừng quên chủ động vẫn là mình, đừng phụ thuộc vào bên ngoài mới ứng phó được thử thách lâu dài do hoàn cảnh khách quan bấp bênh. Chứng nhức mỏi và mất ngủ gia tăng, cần sống cho thực thảnh thơi và nhẫn nhịn chờ thời hơn là âu lo, bối rối vô ích.
Đối với giới cao niên: Có chút bổng lộc và tin vui về con cháu thành công. Đề phòng rủi ro và bệnh thời tiết.

Tuổi Tỵ:
Tuần chuyển tiếp từ tháng tư âm lịch sang tháng 5 âm lịch năm Quý Mão gặp tháng trung bình người tuổi Tỵ cảm thấy vận trình tuy chưa có tiến triển mới nhưng có tiềm năng cải thiện.
Đối với nam giới: Tài chính hao thoát là hoàn cảnh chung khi kinh tế khách quan bấp bênh khiến thuế má tăng, vật giá leo thang. Hiện tình nên giảm mua sắm, giải trí quá mức và nên tránh đam mê đỏ đen. Nên nhân nhượng với người thân và cải thiện giao tế bên ngoài. Nhờ có sự giúp đỡ trong ngoài sẽ giúp sự nghiệp bớt vất vả và thành quả gia tăng. Có tin buồn từ xa.
Đối với nữ giới: Tương lai còn dài, hao hụt còn khó tránh, chỉ có cách cần kiệm để ứng phó. Hy vọng trong tuần có nguồn phù trợ như từ lợi tức, thuế má, quà cáp…. Coi chừng chứng mất ngủ, đau nhức, ho hay cảm cúm.Tránh khẩu thiệt thị phi . Không nên mẫn cảm với người xung quanh chỉ vì gặp áp lực. Lạc quan và thư giãn nhờ có dịp du lịch, du ngoạn nên tham dự…
Đối với giới cao niên: Được thân thích săn sóc và tạo cơ hội vui mùa nắng ấm. Nên tìm nguồn vui trong gia đình và giải trí, chứng bệnh cũ chỉ là hiện tượng bình thường của cao niên.

Tuổi Ngọ:
Tuần chuyển tiếp từ tháng tư âm lịch sang tháng 5 âm lịch năm Quý Mão gặp tháng thuận lợi, người tuổi Ngọ hy vọng một vài sinh hoạt hanh thông hơn, tạo nguồn tin và khích lệ hành động.
Đối với nam giới: Sự nghiệp tuy áp lực khách quan chưa giảm nhưng cũng có thành quả nhờ sớm kiên trì thích ứng và tỉnh táo, khôn khéo hành động. Đầu tuần tài chính có dấu hiệu hao thoát hoặc do mua sắm, bảo trì và sửa chữa…Nhưng cuối tuần hy vọng có ngoại tài, do lời lãi, thuế má, lương bổng, hay được trang trải nợ nần… Ẩm thực vẫn nên hạn chế chất kích thích, như rượu, thuốc lá… để sớm theo dõi những chứng trạng bất thường trên cơ thể. Di chuyển và khi làm việc nên thận trọng, tránh rủi ro.
Đối với nữ giới: Tình cảm tuy đẹp, có người quan tâm nhưng cũng gây lo nghĩ nhất trong tình trạng vướng mắc về sự ngiệp chưa có hướng cải thiện rõ rệt. Cần quản trị tài chính chặt chẽ, vì chi vẫn nhiều hơn thu và tránh bị lợi dụng, đừng “thả mồi bắt bóng” để tránh bẫy rập trên bước đường tiến thủ. Tiếp tục thư giãn và lạc quan dù bên ngoài có áp lực. Có tin vui về người thân hay về một thương lượng tài chính cũ.
Đối với giới cao niên: Có dịp tiệc tùng nhưng phòng rắc rối bao tử hoặc bài tiết. Cảm thấy chút cô đơn nên hòa hợp với người xung quanh và hoạt động cộng đồng và tham dự du lịch, du ngoạn nếu có cơ hội.

Tuổi Mùi:
Tuần chuyển tiếp từ tháng tư âm lịch sang tháng 5 âm lịch năm Quý Mão gặp tháng có nhiều trở lực, người tuổi Mùi có phần nào cảm nhận tình trạng kém hanh thông về tiền bạc và sự nghiệp.
Đối với nam giới: Sự nghiệp và tiền bạc có dấu hiệu tiến triển kém lạc quan như công việc quá ít hay quá nhiều, còn tài chính thu giảm, chi tăng do giá cả leo thang. Nên tiếp tục chính sách “thắt lưng buộc bụng” hơn là “vung tay quá trán”. Được như thế, mới yên tâm, gia đạo bình yên, tinh thần mới tránh được bứt rứt. Cần bồi đắp thêm gia đình và liên hệ xã hội để củng cố sự nghiệp. Tránh cuộc hội họp cuối tuần vì bất lợi do hao tốn mà khó tránh mâu thuẫn về ngôn ngữ..
Đối với nữ giới: Sự nghiệp khó tạm ổn. Tài chính hao hụt, chi tiêu nhiều, nguồn phụ chưa có. Cần tiếp tục có kế hoạch tiết kiệm. Tình cảm không êm thắm do giao tế bất ổn, cần tự kiềm chế ngôn ngữ, cảm xúc, chưa nên hiếu thắng và chủ quan. Thái độ khôn ngoan nhất là “hòa nhi bất đồng” nghĩa là hòa hợp với mọi người nhưng giữ vững ý kiến của mình nếu cho là đúng, không a dua, không ùa theo đám đông… Có cơ hội du lịch… nên tham dự để thư giãn.
Đối với giới cao niên: Mong đợi tài lộc và tin vui. Được tin bạn bè và nguồn vui đoàn tụ. Nên thư giãn và nghỉ ngơi. Đề phòng di chuyển, bệnh hoạn lúc tập luyện hay giải trí.
Tuổi Thân:
Tuần chuyển tiếp từ tháng tư âm lịch sang tháng 5 âm lịch năm Quý Mão gặp tháng trung bình, người tuổi Thân cảm nhận tình trạng kém hanh thông về mặt tài chính và sự nghiệp. Có tin vui từ thân thích hay từ một việc làm trong dĩ vãng.
Đối với nam giới: Tiền bạc kém lạc quan kể cả hai nguồn chính và phụ do hoàn cảnh khách quan tạo ra vì tình trạng lạm phát, “người khôn của khó.” Hơn nữa, đối phó với cạnh tranh mỗi lúc thêm mãnh liệt. Tự chế chi tiêu để tránh bớt áp lực. Tuy nhiên, trong tuần có thể nhận một cuộc thương lượng tài chính hay công việc có hy vọng trong tương lai. Nên lạc quan và tiếp tục chờ đợi cơ hội vùng vẫy.
Đối với nữ giới: Sự nghiệp phát triển theo hướng kém lạc quan, vẫn cần chính sách kiên trì thích ứng. Tiền bạc chi nhiều thu ít nên khó sung túc và vẫn có dấu hiệu cần đề phòng hao thoát do yếu tố bất ngờ xảy ra trong tuần. Trong giao tế nên nhẫn nhịn không nên để sự hiểu lầm xảy ra. “Một câu nhịn là chín câu lành” nhờ thế sự nghiệp sẽ bớt sóng gió.
Đối với giới cao niên: Không nên bận tâm về tài chính vì là tình trạng chung, “bĩ cực sẽ thái lai!” Cần tri túc và thư giãn. Đề phòng rắc rối về tiêu hóa hoặc bài tiết.

Tuổi Dậu:
Tuần chuyển tiếp từ tháng tư âm lịch sang tháng 5 âm lịch năm Quý Mão gặp tháng chưa giảm sóng gió trong sinh hoạt, người tuổi Dậu cảm nhận kém hanh thông trên đường sự nghiệp và kinh tài.
Đối với nam giới: Sự nghiệp có biến chuyển khiến thêm lao tâm, lao lực mà khó tăng thành tựu như kỳ vọng. Chưa phải lúc vội vàng hợp tác tiền nong hay đầu tư khoản lớn vì mục tiêu xem ra “có tiếng nhưng không có miếng.” Tài chính kém ổn định, chi thu thiếu cân bằng vì đồng tiền mất giá, cạnh tranh khắt khe. Di chuyển nên thận trọng và tự chế ngự về ngôn ngữ và cảm xúc, tránh hiểu lầm và tranh cãi trong khi hội họp, bàn bạc. Phòng hư hỏng đồ đạc hay mất mát giấy tờ hay tiền bạc..
Đối với nữ giới: Có tin vui về thân thích hay bè bạn…Di chuyển cần thận trọng. Khó tiết kiệm, khó thích ứng vì hoàn cảnh kinh tế khách quan suy thoái. Công việc khó tạo sự vững tâm và lạc quan, nhưng không thể không kiên trì và nhẫn nại vì khó khăn chỉ là tạm thời… Cẩn thận bếp lửa và khi leo trèo. Phòng hư hỏng đồ đạc hay máy móc.
Đối với giới cao niên: Đi đứng nên thận trọng và lấy hòa giải để xử thế. Có tài lộc và tin mừng về thân nhân hoặc một việc làm trong dĩ vãng.

Tuổi Tuất :
Tuần chuyển tiếp từ tháng tư âm lịch sang tháng 5 âm lịch năm Quý Mão vì chỉ gặp tháng trung bình nên người tuổi Tuất khó tránh cảm nhận tình trạng kém khả quan về tiền bạc và sự nghiệp. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy tiến trình lạc quan hơn tháng trước giúp yên tâm thực hiện kế hoạch đã đề ra.
Đối với nam giới: Gia đạo kém đằm thắm và bè bạn có một số mâu thuẫn cần giải tỏa và có cơ hội cải thiện. Nguồn tài chính, chính và phụ đều không khả quan vì đồng tiền mất giá, kinh tế bên ngoài bấp bênh, bế tắc. Sự nghiệp chuyển biến khó dự liệu, cần kiên trì lấy thủ làm công, lấy ngắn nuôi dài. Hy vọng có quý nhân giúp đỡ và nhờ khả năng bản thân nên sẽ vượt qua khó khăn đoản kỳ.
Đối với nữ giới: Thân thích, người cộng tác khó thống nhất mục tiêu chung, lại có chút bất hòa về chi tiêu. Di chuyển hay lái xe nên thận trọng. Trong giao tế, phòng những chuyện tranh cãi hay bị gièm pha gây mâu thuẫn lâu dài. Phương châm sinh hoạt vẫn là gìn giữ bản thân và bao dung bè bạn. Phòng đau nhức.
Đối với giới cao niên: Có cơ hội thư giãn như thăm viếng, du lịch… Cũng có cơ hội gia đình sum họp giúp lên tinh thần.. Nhưng nên phòng cảm cúm hay té ngã.

Tuổi Hợi:
Tuần chuyển tiếp từ tháng tư âm lịch sang tháng 5 âm lịch năm Quý Mão gặp tháng trung bình người tuổi Hợi không khỏi cảm nhận tình trạng kém êm xuôi về các mặt sự nghiệp, tài chính.
Đối với nam giới: Tài chính hao hụt hơn tháng trước, vì nguồn thu không hẳn giảm sút nhưng vật giá leo thang, lại chưa có nguồn phụ trong khi phải chi nhiều khoản cho bảo trì, tu sửa, thuốc men và tài trợ… Việc làm có hướng mới nhưng vất vả hơn mới đạt được thành tựu căn bản. Di chuyển nên thận trọng. Cần đề phòng tiêu hóa có chỗ bất ổn.
Đối với nữ giới: Có thể đi xa như du lịch hay du ngoạn. Hao tiền bạc vì nhu cầu chi tiêu cao, đồng tiền lại mất giá và do áp lực nợ nần. Cuối tuần hy vọng thành công trong một thương lượng tài chính như nhận nguồn tiền tài trợ, giảm thuế hay ký kết một hợp tác có lợi… Giao tế êm đẹp giúp yên tâm làm việc. Sự nghiệp tạm khả quan và sức khỏe thì khởi sắc hơn trước.
Đối với giới cao niên: Phòng rủi ro trong nhà, ngoài ngõ. Kiện khang cải thiện. Được nhiều người quan tâm nên lạc quan và thư giãn.