Tử vi Tháng Bảy âm lịch hay tháng Mậu Thân

 

Tuổi Tý: Trung bình

Tổng quát: Bền gan dấn bước-Hữu chí cánh thành.

Bước sang tháng 7 âm lịch vận trình của người tuổi Tý tuy chưa thăng tiến như ý nhưng vẫn giữ được mức tạm ổn định của tháng trước. Nguyên nhân chính là do ở mệnh cung đa số quý vị hung tinh và cát tinh tranh nhau chiếu rọi chưa bên nào cả thắng để có thể gây ảnh hưởng tới tiền trình một cách rõ rệt. Cũng vì thế, trong công việc, từ thường ngày cho tới mưu sự quan trọng cho nửa năm cuối 2022, quý vị sẽ cảm thấy khó khăn xen lẫn cơ may, thành bại lúc có lúc không. Trước hoàn cảnh này quý vị càng phải kiên tâm cố gắng và bình tĩnh, tìn rằng “nhân định thắng thiên” với ý nghĩa mình có thể làm chủ vận mệnh và vận tốt sẽ tới, thành công rồi ra sẽ nắm trong tay. 

Trong tháng này nên ưu tiên việc gì? Vẫn lấy sự củng cố làm trọng, vẫn coi sự khách quan nhận định thời cuộc làm kính soi đường. Điều này có nghĩa là thận trọng bước tiến lui, đừng quá chủ quan mà cũng đừng quá bi quan. Cứ: Bền gan dấn bước-Hữu chí cánh thành.

Tài chính trong tháng ngày cũng gây chút áp lực chi tiêu vì vật giá leo thang mà vì lạm phát nên nguồn thu không đủ. Chỉ có cách “liệu cơm gắp mắm” và “giật gấu vá vai” để chờ lúc ổn định hơn.

Muốn bền gan bền chí phải coi việc bảo vệ sức khỏe và an khang làm trọng. Vì nhờ “thân” kiện khang thì “tâm” mới bền vững và sáng suốt và công việc mới đạt kết quả.

 

 

Tuổi Sửu: Trung bình 

Tổng quát: Giải trừ mâu thuẫn-Mài sắt nên kim.

Bước sang tháng 7 âm lịch vận trình của người tuổi Sửu như mặt trời mới xuất hiện xua dần mây mù, nên khó khăn chưa giảm, mâu thuẫn chưa bớt, dù việc làm có kết quả nhưng không bằng so với tháng trước. Đây là lúc cần nắm lấy cơ hội giải trừ mâu thuẫn bên trong và bên ngoài để khi thuận lợi chuẩn bị cho việc thực hiện kế hoạch một cách quy mô và có khả năng thành công cao. Đừng quá vội vàng và cũng đừng chần chừ bỏ lỡ dịp may tới tay vì có thể sẽ hối tiếc sau này. 

Về mặt tiền bạc: Cả hai nguồn chính và phụ đều không vượng bằng tháng trước. Do đó phải tự chế trong việc mua sắm, đỏ đen hay đầu tư các khoản có nhiều nguy cơ. Không nên vay mượn và bảo đảm vay mượn. Phòng mất mát, hư hỏng đồ đạc hay nhà cửa.

Về mặt tình cảm: Có nhiều thuận lợi, có các cuộc gặp gỡ bất ngờ lý thú trong tháng. Nên nhân cơ hội mở rộng giao thiệp với khách hàng hay đồng học, đồng nghiệp.

Về mặt sức khỏe: Hành hỏa vượng làm tổn hại hành kim nên phải đề phòng bệnh phổi hay những bệnh về hô hấp. Đừng quên nỗ lực mới tạo thành quả: Giải trừ mâu thuẫn-Mài sắt nên kim.

 

Tuổi Dần: Tốt

Tổng quát: Vận trình khai thông-Dĩ công vi thủ.

Người tuổi Dần trong tháng 7 âm lịch, vận trình chuyển tốt, chẳng khác bầu trời mây mù bao phủ được ánh dương quang xua tan, khó khăn biến mất dần, trở ngại không còn nhiều. Đây là lúc cần phải nhanh chóng củng cố bên trong, hòa hợp bên ngoài để thực hiện các kế hoạch tâm đắc và thẳng tiến tới thành công. 

Đường đời mở rộng, khuếch trương là cần. Tránh việc do dự và ngần ngại khi thời cơ tới. Đừng quên: Vận trình khai thông-Dĩ công vi thủ. Điều nên tránh là việc dây dưa tới luật pháp hay tranh chấp, tranh cãi với đồng sự hay người hợp tác. 

Về mặt tiền bạc: Có dấu hiệu thăng tiến, kể cả hai nguồn chính và phụ dù có những khoản chi bất ngờ, cần tiết kiệm và quản trị chặt chẽ hơn. Khoan đầu tư khoản lớn như mua nhà hay đổi xe, cũng cần chừng mực chi tiêu, vì trong mệnh cung còn có hung tinh chỉ sự hao tài.

Tình cảm bên ngoài có nhiều mâu thuẫn nên dàn xếp ổn thỏa. Chú trọng tới gia đình và hòa hợp với thân hữu. Hy vọng có người quan tâm và hợp tác làm ăn đáng tin cậy và nhận được đề nghị trợ giúp công việc hay tài chính.

Di chuyển và sinh hoạt nói chung nên thận trọng vừa phòng dịch bệnh vừa ngăn ngừa rủi ro, tai bay vạ gió. Có tin buồn từ xa. Nhiều cơ hội du ngoạn hay du lịch thích thú.

 

Tuổi Mão: Xấu

Tổng quát: Phấn chấn tinh thần-Cùng biến tắc thông. 

Bước sang tháng 7 âm lịch năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Mão chuyển xuống thấp so với tháng trước là một tháng tốt. Trời đang quang, mây đang tạnh, bỗng nhiên trở thành u ám vì gió lạnh đưa mây xám lại gần. Quý vị sẽ cảm thấy sinh hoạt khó êm xuôi, lao lực nhiều mà thành công ít, hiếm có cơ may đưa tới hay quý nhân trợ giúp. Đây là lúc nên tạm lấy củng cố làm chính, khoan phất cờ gióng trống tiến lên và xây dựng cái mới. Đây cũng là lúc cần phải có một kế hoạch lâu dài cho tương lai vì từ đây tới cuối tháng người tuổi Mão còn gặp nhiều thử thách và áp lực trong ngoài. Nếu lấy tĩnh chế động, tin vào mình bình tâm dấn bước thì “cùng tắc biến, biến tắc thông” là lẽ thường. Đừng quên trong thử thách cần: Phấn chấn tinh thần-Cùng biến tắc thông.

Về mặt tài chánh: Nguồn chính kém vững vàng, chưa có của hoạnh tài nên đừng trông vào đen đỏ, chứng khoán… Không nên mua sắm khoản lớn trong giai đoạn này. Nếu đầu tư có thể chuyên về máy móc thì có lợi hơn các hàng thực phẩm hay về nhà cửa. Nhưng phải vô cùng thận trọng từng bước. Tránh vay mượn và phòng bị lừa gạt. 

Trong gia đình hòa hài, có tin vui. Nên tìm cơ hội nghỉ ngơi và vun xới gia đình. Tuy nhiên, có tin buồn trong họ hàng hay bè bạn. Di chuyển cần thận trọng nhất là leo núi hay bơi lội kể cả lúc giải trí. Nên tránh xa những vật nhọn và vội vàng khi làm việc.

Sức khỏe tốt bệnh cũ giảm, thuốc đến bệnh trừ. Điều cần là tránh đam mê, giảm các chất kích thích. Nên tìm thêm cơ hội thư giãn như du lịch hay du ngoạn vì thử thách còn dài nên nghỉ ngơi là cần. 

 

Tuổi Thìn: Xấu

Tổng quát: Lấy tĩnh chế động-Lấy thủ làm công

Người tuổi Thìn bước sang tháng 7 âm lịch năm Nhâm Dần gặp một tháng xấu, có phần suy thoái nhiều so với tháng trước là tháng trung bình. Con thuyền sự nghiệp tăng gia sóng ngầm và có dấu hiệu càng kém định hướng vì áp lực trong ngoài do lạm phát và suy thoái. 

Bên trong, quý vị thường có nhiều âu lo vì hoàn cảnh trói buộc từ dịch bệnh tới kiện khang. Bên ngoài là tình trạng kinh tế bấp bênh. Đây là lúc đương số phải tỉnh táo lấy tĩnh chế động, lấy thủ làm công bằng cách gạt bỏ sự nóng vội, bình tâm đối phó với khó khăn, lấy thủ giữ làm trọng, củng cố làm ưu tiên, tính toán mọi bề để chuẩn bị nhập cuộc. Cần thắt chặt sự hợp tác với bạn bè, đồng nghiệp để sẵn sàng đón chào vận hội mới trong tương lai gần.

Về tài chánh: Nguồn chính khó ổn định nguồn phụ bấp bênh. Nhìn chung trong tháng này tài chính không vượng và dễ dàng thêm hao thoát so với trước. Cuối tháng tài chính càng gây áp lực so với đầu tháng. 

Về mặt tình cảm: Có khả năng thị phi khẩu thiệt hay dây dưa tới luật pháp. Cần nhẫn nhịn với người thân và đồng nghiệp và cư xử chừng mực khi ra ngoài. Sinh hoạt nhất là di chuyển nên thận trọng hơn nữa nhất là vào cuối tháng.

Nên chú trong tới những bệnh đường thủy như tuần hoàn hay tiết niệu để sớm trị liệu hoặc kiêng cữ.

 

Tuổi Tỵ: Trung bình

Tổng quát: Ưu tiên củng cố-Tiến thoái chừng mực.

Người tuổi Tỵ bước sang tháng 7 âm lịch cảm thấy vận trình không thông suốt so với tháng trước vì mệnh cung có nhiều hung tinh quy chiếu mà vắng bóng cát tinh có sức hóa giải hữu hiệu.

Quý vị sẽ cảm thấy ngay tuần đầu đã gặp nhiều trở ngại cho công việc thường ngày và cũng khó trù hoạch cho kế hoạch lâu dài cho nửa năm cuối 2022. 

Nhiều việc trước kia dễ dàng hoàn thành thì nay bỗng gặp trở ngại vì hoàn cảnh khách quan sóng gió, tác động vào cá nhân khiến phải tốn nhiều công sức và tài chính. Thân tâm khó lòng tránh áp lực khiến đôi lúc bi quan trước thành quả công việc khó lòng tăng tiến. Trong giai đoạn này quý vị đừng ngã lòng, đừng nhụt chí tiến thủ, mà cần không ngừng tu dưỡng bản lĩnh, đồng thời quan sát và phân tích hoàn cảnh cá nhân và khách quan để dịp may tới có thể nắm bắt ngay cơ hội để vun đắp sự nghiệp.

Tài chính tháng này cũng kém tươi, tuy không quá hao thoát nhưng cũng khó tích lũy. Như thế vẫn cần chính sách tiết kiệm và chừng mực đầu tư, mua sắm, tân trang để dành vốn khi cần tung ra để kiếm lời.

Trong việc chuẩn bị không thể bỏ qua khâu cải thiện giao tế, vì thực hiện kế hoạch quan trọng cần nhất là có sự hỗ trợ của quý nhân.

Bền tâm, kiên nhẫn vượt khó đòi hỏi sự kiện khang. Do đó phải bào vệ sức khỏe và phòng rủi ro mọi mặt cả về ngôn ngữ lẫn hành động. Đừng quên: Ưu tiên củng cố-Tiến thoái chừng mực.

 

Tuổi Ngọ: Trung bình

Tổng quát: Thành bại thất thường, thân tâm mệt mỏi.

Bước sang tháng 7 âm lịch Nhâm Dần vận trình người tuổi Ngọ tuy có phần thăng tiến so với tháng trước nhưng không nhiều. Quý vị có khả năng sẽ gặp biến cố bất ngờ về sự nghiệp và về sức khỏe, chẳng khác con thuyền đương trôi êm ả bỗng gió xoay chiều thổi ngược. Đây là lúc phải thận trọng từng bước trong đầu tư cũng như trong thực hiện các kế hoạch. Phải tránh sự vội vàng hấp tấp khi làm việc. Đề phòng tiểu nhân mưu hại hay cạnh tranh. Điều cần là duy trì tinh thần cho vững vàng vì có dấu hiệu thân tâm mệt mỏi. Sức khỏe nếu kém bảo trọng thì làm sao hy vọng tương lai gần cờ mở trống giong? Làm sao tránh thất bại? Nên nhớ cần phòng bị: Thành bại thất thường, thân tâm mệt mỏi.

Về mặt tài chánh: Nhìn chung kém ổn định và phải tránh mất mát và cần chừng mực chi tiêu, mua sắm và đầu tư chỉ trông cậy vào may rủi. Lại cần đề phòng hao thoát do bị lừa gạt hay cho vay khó đòi.

Có tin vui về tình cảm như đoàn tụ, thân thích thành công và sức khỏe tốt. Có dịp vun trồng hạnh phúc gia đình, hưởng thú nhân luân.

Nếu di chuyển giới hạn nhất là không nên đi xa. Thận trọng lái xe và bơi lội hay leo núi. Không nên tranh cãi vì những va chạm bình thường hay về chính kiến khiến giao tế kém bình lặng, gây bất hòa và có hại cho sự cộng tác.

 

Tuổi Mùi: Xấu 

Tổng quát: Trong bại có thành-Trong thua có thắng.

Người tuổi Mùi bước sang tháng 7 âm lịch Nhâm Dần lại gặp một tháng kém thuận lợi. Vận trình chẳng khác mặt trời mới lên, ánh sáng còn le lói, khí lạnh còn lan tràn thì gặp mây đen kéo tới, khiến không gian thêm tối tăm và lạnh lùng. Hiện tình xem ra tăng khó khăn của tháng trước. Quý vị sẽ cảm thấy áp lực bên ngoài tác động vào thân tâm có vẻ mạnh hơn nhất là khi kiểm điểm lại thành quả thấy có dấu hiệu suy thoái rõ rệt. Trước hoàn cảnh này không thể buông xuôi hay nhụt chí mà phải tự cường, tự lực, củng cố cái đã có, biết người, biết mình, tránh chủ quan và tham vọng quá mức để chuẩn bị vận tốt sắp tới mới ra tay. 

Tóm lại rút kinh nghiệm nhất là từ sự thất bại trong dĩ vãng để xây dựng võ khí chiến thắng trong tương lai. Nếu thiếu sự chuẩn bị thì khi cơ may tới tay cũng khó đạt thành quả lớn. Đây là lúc cần nghiên cứu kỹ càng cơ hội trước mắt để có kinh nghiệm thực hiện các kế hoạch tâm đắc sau này. Không thể bỏ lỡ tích lũy kinh nghiệm và bản lĩnh. Đừng để tốn phí thời gian vô ích và sinh ra nhụt chí.

Đừng quên: Trong bại có thành-Trong thua có thắng.

Về mặt tiền bạc: Trong tháng này tuổi Mùi có nhiều hao thoát về tài chánh kể cả nguồn phụ nên khoan thử thời vận, chi tiêu phải chừng mực, lấy tiết kiệm làm đầu. Phải nhớ, vì có Song Hao ảnh hưởng tới mệnh cung nên cuối tháng phải coi chừng mất mát tiền bạc. 

Tình cảm có nhiều sóng gió với người thân. Cần hòa giải và làm mới mẻ tình cũ. Tăng cường giao hảo. Cần hạn chế đam mê nếu không sẽ gây tai hại cho sự nghiệp về sau.

Trong tháng này cần đề phòng các tai nạn khi di chuyển, lái xe, chèo thuyền, leo núi, bơi lội hay cãi cọ dẫn tới xung đột dễ bị tổn thương tình thần hay thân xác.

 

Tuổi Thân: Xấu

Tổng quát: Tiền trình chông gai-Tiến lui mực thước.

Bước sang tháng 7 âm lịch Nhâm Dần vận trình người tuổi Thân suy thoái rất nhanh. Bầu trời còn tương đối sáng sủa bỗng nhiên mây đen kéo tới khiến âm u, lạnh lẽo. Đường tiến thủ đang bằng phẳng, chướng ngại chợt xuất hiện. Các công việc đình trệ, kế hoạch dở dang, thành quả sút giảm.

 Đây là lúc phải sửa đổi lại đường lối, xem xét lại cách thực thi và người cộng tác để thực hiện cho được mục tiêu muốn nhắm tới. Cần nhất đừng thất vọng trước trở ngại mà phải kiên trì đối phó bằng cách biết rõ hãy làm, đã làm thì có phương pháp, đã dấn thân thì không ngại khó như tiền đề nhắc nhở: Tiền trình chông gai-Tiến lui mực thước.

Về mặt tiền bạc: Tiền thu nhiều nhưng chi nhiều và trở thành bội chi vì người thân hay vì bệnh hoạn và cũng do kinh tế suy thoái bên ngoài gây ra. Cần phải đầu tư hay chi tiêu có kế hoạch, phòng mất mát, bể vỡ đồ đạc hay máy móc hoặc nhà cửa. Trong hợp tác đừng quên: chọn mặt gửi vàng!

Về mặt tình cảm: Có nguồn vui trong gia đình và bạn bè thân thích nên nhiều dịp thăm viếng, hội họp, tiệc tùng, trao đổi quà cáp nhưng vì an khang nên sinh hoạt cần chừng mực. Nhận được tin đoàn tụ hay tin của bạn bè thân thiết. 

Sức khỏe bình thường. Không nên quá lo nghĩ về bệnh cũ hay chứng mạn tính. Hy vọng: thuốc đến bệnh trừ.

 

Tuổi Dậu: Tốt

Tổng quát: Tin vui tới tấp, danh lợi đều đạt.

Bước sang tháng 7 âm lịch Nhâm Dần vận trình người tuổi Dậu tiến vào một giai đoạn bừng sáng. Vận trình đẹp hơn tháng trước về nhiều mặt. Không còn nhiều khó khăn xuất hiện, rất ít mâu thuẫn nảy sinh và có quý nhân giúp đỡ và cơ hội tốt tới tay. Đây là lúc cần mau chóng nhưng vẫn cần thận trọng nắm lấy cơ may để thực hiện kế hoạch quan trọng. 

Trong những ngày tới đây, quý vị có nhiều hy vọng Tin vui tới tấp, danh lợi đều đạt. Gần tầm tay là thành quả công việc tăng, việc thi cử phỏng vấn, buôn bán, trao đổi, ký kết… êm xuôi. Xa hơn nữa là kế hoạch cuối năm có thể thực hiện được.

Về mặt tài chánh: Nguồn chính ổn định, của hoạnh tài không cao nhưng có thể chi tiêu ở mức vừa phải nhưng vẫn cần tránh thừ thời vận hay đầu tư bấp bênh. Khoan đầu tư khoản lớn kể cả mua nhà hay sắm xe vì hoàn cảnh kinh tế suy thoái bên ngoài. Cuối tháng nên quản lý tài chính chặt chẽ để đề phòng tương lai gần gặp khó khăn.

Tình cảm có nhiều hiểu lầm với người thân. Cần sớm giải quyết bằng khoan dung và nhường nhịn đồng thời nỗ lực cải thiện. Có tin vui từ xa. 

Nên đề phòng bệnh truyền nhiễm nếu du lịch nơi xa nên chừng mực bảo trì an khang. Không nên lạm dụng thứ thuốc không biết rõ xuất xứ. Phòng đau nhức hay nhức răng.

 

Tuổi Tuất: Trung bình.

Tổng quát: Biến chuyển đa đoan- Thành trung hữu bại.

Vận trình của người tuổi Tuất trong tháng 7 âm lịch, so với tháng trước tuy suy thoái nhưng không nhiều. Tuy nhiên bầu trời sự nghiệp vẩn mây nhiều khó khăn bất ngờ cản trở dự án và kế hoạch đang đà tiến thủ. Trong giai đoạn này cần thu gọn mục tiêu khiêm tốn hơn, cũng phải tăng cường củng cố sự hợp tác với đồng nghiệp với các cộng sự viên và với bạn hàng. Đồng thời phải tự mình theo dõi kiểm soát công việc tránh những sơ sót do người khác làm có ảnh hưởng tới tiến trình công tác chung. Từ nay đến cuối tháng phải lấy thủ làm công hơn là dấn thân vào kế hoạch lớn nhiều tham vọng do ảnh hưởng của lạm phát và suy thoái khách quan. 

Về tiền bạc: Hai nguồn tài chánh đều tạm ổn định tuy nhiên có dấu hiệu hao thoát vào cuối tháng nên trong việc đầu tư cần thận trọng và ở mức hạn chế. Cần giữ cho quân bình và ổn định. Cần có kế hoạch giảm chi nhờ tiết kiệm và đôn đốc sự thu nhập. Yếu tố lạm phát đã tạo là hiện tượng thu nhập không vững nhưng nên kiên tâm và chấp nhận: Biến chuyển đa đoan- Thành trung hữu bại.

Có tin buồn trong gia đình như thân thích bất hòa. Nhiều tranh cãi và khẩu thiệt thị phi hay mâu thuẫn nội bộ. Nên lấy hòa giải làm đầu, cải thiện làm chính.

Nên chú trọng đến ăn uống vì có vấn đề tiêu hóa rắc rối bất ngờ hoặc bài tiết kém thuận lợi.

 

Tuổi Hợi: Tốt

Tổng quát: Gặp mây, nương gió-Lên xuống nhịp nhàng.

Trong tháng 7 âm lịch năm Nhâm Dần vận trình người tuổi Hợi như hổ gặp gió, rồng gặp mây: u ám biến mất, đường sự nghiệp trở nên bằng phẳng, nhiều cơ may xuất hiện. Đây là lúc cần theo phương châm: nắm vững thời cơ, thực hiện nhanh việc nên làm và tiếp tục tiến tới khuếch trương sự nghiệp. Nếu không, khó tránh được ân hận vì không lợi dụng cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp. 

Quý vị sẽ cảm thấy nhiều việc từ khó biến thành dễ, từ phức tạp biến thành đơn giản, nhưng đừng quá chủ quan mà luôn luôn làm việc củng cố và xây dựng đi đôi, mềm dẻo và kiên tâm phối hợp, trí và lực kết họp, khi cần nhanh khi cần chậm, nên nhớ: Gặp mây, nương gió-Lên xuống nhịp nhàng.

Về mặt tài chánh: Tài tinh chiếu mệnh nên tiền bạc dồi dào hơn, nhưng do lạm phát nên thu nhập chỉ tạm vững, khoan thử thời vận, khoan mua sắm quá mức và đầu tư bạo tay. Khoan mua nhà hay sắm xe mà nên dành tài chính vào đầu tư sinh lợi vì tương lai gần có khó khăn.

Về mặt tình cảm: Có tin vui trong gia đình nhưng bên ngoài coi chừng khẩu thiệt phị phi hay tranh cãi, tranh tụng làm hại tiến trình sự nghiệp. Được người quan tâm và gặp chút rắc rối tình cảm phải bình tâm và khôn ngoan tháo gỡ đừng để gây hậu quả bất lợi lâu dài.

Nên điều độ trong ăn uống vì có dấu hiệu rắc rối về tiêu hóa. Phòng cảm cúm hay ho suyễn. Sinh hoạt cần bảo trì an khang.