Tử vi Tháng Tám âm lịch hay tháng Kỷ Dậu năm Nhâm Dần

 

Tuổi Tý: Tốt

Tổng quát: Cát tinh quy chiếu-Gom cây thành rừng.

Bước sang tháng 8 âm lịch năm Nhâm Dần, vận trình của người tuổi Tý có phần hưng vượng đột ngột so với tháng trước. Cảnh tượng chẳng khác bầu trời đang có phần âm u bỗng nhiên gió thổi trời quang, khí ấm chan hòa.

Đây là thời kỳ mệnh cung có nhiều sao tốt quy chiếu hóa giải tàn dư còn lại của hung tinh. Quý vị hy vọng trên đường sự nghiệp hay giao tế áp lực và khó khăn giảm dần, nhiều cơ may hơn trước khiến thân tâm thư thái và lạc quan. Phấn chấn thêm để đối phó với hoàn cảnh này, bằng cách thực hiện những gì mình tâm đắc nhất, và bằng cách kết hợp các yếu tố có lợi từ huy động trí tuệ, kinh nghiệm bản thân tới tài nguyên, người hợp tác để chiến thắng mục tiêu. Tuy nhiên, đừng quên tìm cơ hội thư giãn và nghỉ ngơi để có đủ sức khỏe, về lâu dài dấn thân vào việc xây dựng cơ đồ. Đừng quên: Cát tinh quy chiếu-Gom cây thành rừng.

Cần thận trọng về tài chính bằng cách chừng mực mua sắm và giải trí, đồng thời trong chi tiêu tránh trò may rủi hay đầu tư bạo tay, đừng vì ham bề ngoài xem ra có lợi mà mờ trí xét đoán. Đừng quên: “tham thì thâm.”

Gia đình có tin vui như có thể thêm người. Tình cảm tạm yên sóng gió, nên nhân cơ hội tạo sự đầm ấm trong gia đình và có cơ hội cải thiện giao thiệp bên ngoài.

Không nên nóng vội làm giàu mà mạo hiểm, tránh việc phi pháp. Sinh hoạt hay di chuyển nên thận trọng.

 

 

Tuổi Sửu: Xấu 

Tổng quát: Hung tinh chiếu mệnh-Tùy ngộ nhi an.

Bước sang tháng 8 âm lịch năm Nhâm Dần, vận trình của người tuổi Sửu suy thoái khá rõ so với tháng trước vì hung tinh củng chiếu mệnh cung. Mọi mâu thuẫn và khó khăn hình như tăng dần ngay các tuần đầu tháng khiến cho con thuyền sự nghiệp khó xuôi dòng. Nhìn chung đây là một tháng phần đầu tháng nhiều bại hơn thành, nhiều xấu hơn tốt, quý vị có lúc bi quan vì việc dễ biến khó, cài đơn giản biến thành phức tạp. Nhưng xin đừng nản lòng, vì hoàn cảnh giúp chúng ta có thể củng cố cái đã có và bồi dưỡng thân tâm và tạm thời gác việc xông xáo mà nhiều khi tốn công sức mà không đạt thành tựu. Đừng quên: Hung tinh chiếu mệnh-Tùy ngộ nhi an.

Về tài chính nguồn chính thức khó ổn định, nguồn phụ lại không như ý, nên chưa thể đầu tư và mua sắm mạnh tay mà phải lấy tiết kiệm làm đầu và khi chi ra phải tính toán thận trọng. 

Tình cảm êm đềm, tuổi trẻ có gặp gỡ nên duyên nhưng cần lấy tự chế làm phương châm, tránh rắc rối về sau. Có gia đình có cơ hội đoàn viên thưởng nguyệt nên có một tháng mùa thu đẹp và hưởng thú gia đình.

Nếu có nhu cầu du lịch, du ngoạn, hay tiếp xúc nhiều với ngoại giới, phải chừng mực khi đi đứng, vui đùa, bơi lội…để bảo vệ an khang phòng rủi ro và dịch bệnh.

 

Tuổi Dần: Trung bình

Tổng quát: Áp lực vây quanh-Chừng mực tiến lui.

Bước sang tháng 8 âm lịch năm Nhâm Dần, vận trình của người tuổi Dần có khuynh hướng suy thoái so với tháng trước. Nhiều hung tinh ở mệnh cung vẫn tồn tại lại thiếu sao hóa giải hữu hiệu. Vận thế chẳng khác đường đời nhiều chỗ bằng phẳng nhưng cũng không thiếu đoạn gồ ghề khó tiến bước.

Đây là lúc có nhiều áp lực về công việc và tài chính. Quý vị ngay từ đầu tháng đã cảm thấy công việc nhiều, thời gian hoàn thành ít. Trong hoàn cảnh này phải bình tĩnh đương đầu và dùng cả nhu lẫn cương để ứng phó như lời tổng đoán: Áp lực vây quanh-Chừng mực tiến lui..

Cần mở rộng giao tế, lấy lòng thành đãi người để có sự giúp đỡ của bạn bè, đồng nghiệp… để chờ dịp thuận lợi tiến tới.

Về tiền bạc có dấu hiệu hao thoát ngoài dự trù, khó có thể tích tụ tài nguyên và chưa có thể đầu tư khoản quan trọng. Luôn luôn phải lấy tiết kiệm làm đầu và khi cộng tác, xuất tiền thì nhớ: chọn mặt gửi vàng!.

Phòng các rắc rối với luật pháp và rủi ro khi ra ngoài du ngoạn, du lịch, bơi lội, leo núi hay vui chơi… Tinh thần cần lạc quan, hăng hái đương đầu với hoàn cảnh và nên tiếp tục cuộc sống kết hợp làm việc, rèn luyện thân tâm và nghỉ ngơi cũng như giải trí. 

 

Tuổi Mão: Trung bình

Tổng quát: Bình tâm xử lý-Gìn giữ an khang.

Bước sang tháng 8 âm lịch năm Nhâm Dần, vận trình của người tuổi Mão vẫn còn khuynh hướng hướng hạ nhưng so ra khả quan hơn tháng trước vì mệnh cung ngoài cát tinh mới xuất hiện còn có nhiều sao xấu tụ chiếu, kể cả sao chủ sự bệnh tật. Trên đường sự nghiệp bày ra cảnh có lúc thuận lợi, êm ả, có khi xen lẫn phong ba hiểm ác, trở ngại trùng trùng. Dễ thì vui, nhưng gặp khó biến thành lo, khiến thân tâm mệt mỏi và bi quan tăng lên. Tuy nhiên cần bình tĩnh đối phó vì tháng 7 và 8 âm lịch là những tháng ít thuận lợi nhất trong năm đối với lớp tuổi này. Nhất là tháng 8 thì việc làm và sức khỏe càng cần chú ý như lời khuyên: Bình tâm xử trí-Gìn giữ an khang.

Tiền bạc còn hao thoát kể cả hai nguồn chính tài và ngoại tài nhưng chính tài chỉ giảm con số nhỏ vì nạn lạm phát nên không đáng ngại, so với ngoại tài hao tốn khó giảm. Cần tiết kiệm để có vốn đầu tư trong tương lai. Tháng này tránh việc mạo hiểm trong đầu tư hay ham thú đỏ đen vì chỉ có bại chứ không có thắng.

Nên thắt chặt tình cảm gia đình để có sự nâng đỡ tinh thần của người thân. Nên cải thiện giao tế để nhờ những người đáng tin giúp ý kiến và cộng tác. Chưa thể có quyết định trước một mời gọi tình cảm dù có để nghị bắc nhịp cầu tri âm.

Nên tìm cơ hội nghỉ ngơi lo vườn tược, hòa mình với hội họa, văn chương, âm nhạc… hoặc trong vòng quyến thuộc kể cả du ngoạn hay du lịch hoặc nhưng di chuyển nên thận trọng vả ghi nhớ: Phòng bệnh hơn chữa bệnh!

 

Tuổi Thìn: Tốt

Tổng quát: Đồng thanh tương ứng-Góp gió thành bão!

Bước sang tháng 8 âm lịch năm Nhâm Dần, vận trình của người tuổi Thìn thăng tiến ở mức khả quan so với tháng trước. Đường sự nghiệp bằng phẳng, ít mâu thuẫn phát sinh, ít khó khăn ngăn trở. Hơn nữa, nhiều dịp may trong tầm tay. Đây là lúc cần phải nhanh chóng vừa củng cố vừa khuếch trương sự nghiệp. Một trong phương châm làm việc là đoàn kết sức mạnh trong ngoài nhờ sự hợp tác với thân thích, đồng học, đổng sự để nhắm mục đích chung. Đừng quên tháng này không lợi cho hoạt động đơn lẻ vì mệnh cung cát tinh quy tụ vào một khối có lợi cho sự thăng tiến. Nếu đơn thân, độc mã xông xáo tuy có đạt thành tựu nhưng chỉ ở lãnh vực nhỏ mà thôi. Ghi nhớ: Đồng thanh tương ứng-Góp gió thành bão!

Tiền bạc có dấu hiệu ổn định kể cả hai nguồn chính tài và ngoại tài. Có khả năng có món ngoại tài bất ngờ nhờ một cơ may cuối tháng. 

Tình cảm có chút thử thách vì mâu thuẫn trong gia đình và với bạn bè nhưng có cơ hội hàn gắn và cải thiện. Cần thông cảm và nhân nhượng với thân thích để tạo sự hợp quần. Có hợp quần mới có sức mạnh.

Thận trọng đề phòng sức khỏe dao động hay có lúc bận rộn, mệt mỏi và kém ăn, kém ngủ. 

Du hý phài chừng mực để phòng giữ an khang. thân và đồng nghiệp và cư xử chừng mực khi ra ngoài. Sinh hoạt nhất là di chuyển nên thận trọng hơn nữa nhất là vào cuối tháng.

Nên chú trong tới những bệnh đường thủy như tuần hoàn hay tiết niệu để sớm trị liệu hoặc kiêng cữ.

 

Tuổi Tỵ: Xấu

Tổng quát: Dĩ thoái vi tiến-Dĩ hòa vi quý

Bước sang tháng 8 âm lịch năm Nhâm Dần, vận trình của người tuổi Tỵ không được hưng vượng so với tháng trước. Cái tốt của của những tháng trước bắt đầu giảm, như bầu trời đang trong xanh thì nhiều mây xám kéo tới nên tới tháng này thì trở nên u ám dần. Đây là thời cơ kiểm điểm, củng cố cái đã có, tu dưỡng bản thân, cải thiện giao lưu và vạch sách lược ứng phó hợp với thời cuộc hơn là vội vàng với việc tương lai mà tham lam dấn thân. Đừng quên nóng vội và bất mãn chỉ làm hư hại tiến trình còn lại mà quý vị muốn đạt trong năm Nhâm Dần.

Vì nhiều cạnh tranh, tranh chấp, quý vị nên thoái hơn tiến, lấy nhu thắng cương và dĩ hòa vi quý. Bên trong tiếp tục thắt chặt giao tình và bên ngoài mở rộng giao tế để có được sự hợp tác của đối tượng, đồng học, đồng nghiệp khi thời cơ tốt tới tay. Bản thân có cơ hội tu dưỡng và nghỉ ngơi lấy sức vượt đường dài. Nhất định phài ghi nhờ: Dĩ thoái vi tiến-Dĩ hòa vi quý.

Cả hai nguồn chính phụ đều có dấu hiệu hao thoát. Vì tài chính không được hanh thông, nên chưa thể phóng tay đầu tư, mua sắm hay đỏ đen hoặc giải trí quá mức vừa hại tài nguyên vừa hao tâm lực. Luôn luôn lấy chính sách bào thân, tiết kiệm làm đầu và giải trừ nợ nần làm chính.

Có triệu chứng tiêu hóa hay bài tiết rắc rối. Tinh thần cần sáng suốt trước hoàn cảnh cam go, nên tìm thời giờ nghỉ ngơi như du lịch hay du ngoạn khi có cơ hội thuận lợi.

 

Tuổi Ngọ: Trung bình

Tổng quát: Phòng thân vi trọng-Tạm thoát lợi danh.

Bước sang tháng 8 âm lịch năm Nhâm Dần, vận trình của người tuổi Ngọ giữ được mức bình thường so với tháng trước. Vận thế chẳng khác ngày đang đẹp thì cơn mưa đe dọa: mâu thuẫn xuất hiện, khó khăn ngăn lối. Nhìn chung, khó có cơ may và thành tựu những kế hoạch lớn, còn công việc bình thường thì vẫn thông qua sau khi tốn thêm công, tốn thêm sức. Tháng này dễ có cạnh tranh bất chính và tiểu nhân mưu hại hoặc tranh cãi dẫn tới khẩu chiến và bất hòa. Hơn nữa, vì còn có hung tinh ở mệnh nên phòng tai nạn sông nước và các tai bay vạ gió khác. 

Đây là lúc phải sống khép kín, ít xông xáo, giảm tung hoành, tránh phô trương, thận trọng việc chọn bạn kết giao và đừng xen vào việc người dễ gây hại cho mình theo đúng phương châm: Phòng thân vi trọng-Tạm thoát lợi danh.

Tiền bạc kể cả hai nguồn chính và phụ đều kém ổn định nên đầu tư cần thận trọng, chưa nên mua sắm các khoản lớn và tránh trò may rủi kể cả mua bán cổ phiếu hay trung gian vay mượn. Nên nhớ “tham thì thâm.” 

Di chuyển và khi làm việc và lúc vui chơi cần hết sức thận trọng để tránh rủi ro và dịch bệnh. Coi chừng dấu hiệu bất thường về hô hấp và sớm trị liệu nếu có.

 

Tuổi Mùi: Tốt

Tổng quát: Tiền trình mở rộng-Thuận giòng đầy thuyền.

Bước sang tháng 8 âm lịch năm Nhâm Dần, vận trình của người tuổi Mùi lại có khuynh hướng chuyển lên, xu hướng khả quan phá tan u ám. Đây là một tháng phúc tinh cao chiếu, tiền trình rộng mở nhờ mệnh cung có nhiều cát tinh sáng giá. Trong tình trạng chẳng khác thuyền đã xuôi dòng lại thuận gió nên phải nhanh chóng nắm bắt cơ may để vừa củng cố, vừa khuếch trương sự nghiệp. Tuy nhiên, đây là giai đoạn phải vận dụng trí tuệ, kết hợp với quan sát kỹ càng và tham khảo ý kiến ngưởi hợp tác để chọn cho đúng mục tiêu, liệu sức mình mà làm và cố gắng hoàn thành cho được kế hoạch đã chọn. Đây cũng là lúc cần phải đề phòng cả bên trong lẫn bên ngoài trước nhiều thử thách. 

Đối với bản thân thì phải coi an toàn cá nhân làm đầu. Đối với môi trường bên ngoài thì phải phòng tiểu nhân gièm pha hay cạnh tranh bất chính dù lời tổng đoán lạc quan: Tiền trình mở rộng-Thuận giòng đầy thuyền.

Vẫn nên thận trọng trong đầu tư cũng như trong quản trị, chưa thể mua sắm bạo tay hay dấn thân vào đen đỏ vì cần dồn tài lực vào kế hoạch đang theo đuổi. Đề phòng có kẻ lừa gạt hay bị mất mát tài sản, hư hỏng máy móc.

Gặp áp lực cần lạc quan vượt khó và tin tưởng vào tương lai. Tình cảm bình thường nhưng đôi khi cảm thấy cô độc và buồn bã vì thiếu người quan tâm. 

Đề phòng tiêu hóa có rắc rối và triệu chứng bệnh cần sớm theo dõi. Có thể đi xa du lịch hay du ngoạn để hoàn thiện giao tế và tương quan với khách hàng.

 

Tuổi Thân: Tốt

Tổng quát: Đầu tư có lợi-Công thủ kiêm bị.

Bước sang tháng 8 âm lịch năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Thân có khuynh hướng hướng thượng khá rõ. Mệnh cung có chuyển biến, quy chiếu nhiều cát tinh hơn hung tinh nên bầu trời sự nghiệp tương đối trong sáng và ấm áp. Việc bại dễ đoán nên tránh, việc thành dễ toan tính, nếu thành lại mang kết quả nhiều. Hơn nữa lại giảm áp lực cạnh tranh, kèn cựa cho bản thân và nếu gặp họa “thị phi khẩu thiệt” cũng dễ hóa giải. 

Tài chính ổn định dần kể cả hai nguồn chính và phụ nên có thể đầu tư trong thận trọng chọn mục tiêu và người hợp tác mới hy vọng “một vốn bốn lời.” Nhưng đừng quên khi mở rộng hầu bao thì ghi nhớ Đầu tư có lợi-Công thủ kiêm bị vì chậm công sẽ hụt chân, vụng thủ sẽ mắc bẫy.

Tuy có thể có tang họ hàng nhưng nhìn chung tình cảm êm đềm, gia đình vui vẻ thân tâm hoan lạc. 

Trong tháng bận rộn thăm viếng, săn sóc thân tình nên duy trì hạnh phúc nhân luân và quay về mái ấm gia đình và trong vòng tay thân thích.

Sinh hoạt cần điều độ. Coi chừng bệnh đường ruột, đau nhức hay té ngã nhất là khi leo trèo, bơi lội, giải trí hay di chuyển nơi xa lạ.

 

Tuổi Dậu:  Xấu

Tổng quát: Cơ may vắng bóng-Tự chủ dấn thân.

Bước sang tháng 8 âm lịch năm Nhâm Dần, vận trình của người tuổi Dậu như vầng đông vừa lên sau các ngọn đồi nhưng sương mù còn dày, bóng tối còn thịnh và khí lạnh còn ngưng đọng nên tranh tối tranh sáng so với tháng trước. Nguyên nhân trong mệnh cung có nhiều sao xấu thủ giữ trong khi cát tinh lặn dần. Mọi việc khi trước thường có cố vấn hay người giúp sức hoặc cơ may hỗ trợ, thì nay vắng bóng cố nhân, trở lực lại bất ngờ xuất hiện nên khó đạt thành tựu như ý. Tháng này bản thân quý vị phải tận lực, tận tâm, sử dụng điều kiện đã có trong tay để hoàn thành những mục tiêu gần và cấp thiết. Khoan vì tham vọng và chủ quan mà xông xáo, vì sẽ tốn công tổn sức mà thành quả không như ý, lại dễ chuốc lấy thất bại lâu dài. Phương châm của tháng này là: Cơ may vắng bóng-Tự chủ dấn thân.

Về tài chính, cả hai nguồn chính và phụ đều khó ổn định nên không đầu tư hay mua sắm rộng rãi và tránh đen đỏ hay chơi cổ phiếu bấp bênh. Trong tháng này nếu gặp cơ hội thương lượng về tài chính hay có dịp cộng tác ngắn hạn thu lời nên làm.

Về tình cảm cần giữ trong ấm ngoài êm. Có tin vui về người thân hay có người quan tâm và khuyến khích. Đề phòng có tranh cãi hay kiện tụng lúc quá chén, đa ngôn và đa sự.

Sức khỏe có chút vấn đề. Cần hạn chế chất kích thích và thư giãn để tránh tinh thần mệt mỏi. Ngoài ra trong lúc du ngoạn hay di chuyển nói chung phải phòng ngừa rủi ro mới phùng hung hóa cát.

 

Tuổi Tuất: Trung bình.

Tổng quát: Áp lực vây quanh-Bảo vệ thân tâm.

Bước sang tháng 8 âm lịch năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Tuất chuyển sang giữ được mức trung bình so với tháng trước. Đây không phải là tháng xấu vì mệnh cung dù có hung tinh quy chiếu nhưng cũng còn cát tinh cứu giải, cả hai tạo nên những ngày tốt xấu chen lẫn. Cảnh tượng chẳng khác bầu trời đang trong bỗng nhiên mây đen đe dọa nhưng thỉnh thoảng lại có gió cuốn mây tan. Tuy có trở ngại xuất hiện ngoài dự liệu nhưng lại có quý nhân khuông phù khiến cho nhiều phương án tưởng thành có cơ nguy bại, việc đang làm phải tạm ngừng, phải tốn công sức và thời gian mới có thành tựu. Vì thế nhiều khi đương số cảm thấy việc làm bận rộn và thân tâm mệt mỏi. 

Đây là lúc đương số chớ nên nôn nóng, bi quan mà cần bền chí, tính toán kỹ lưỡng, đừng trông cậy vào may rủi và đừng quá tham công tiếc việc có hại cho sức khỏe. Phương châm trong thời kỳ này phải là: Áp lực vây quanh-Bảo vệ thân tâm.

Tiền bạc kém bình thường nguồn chính và nguồn phụ bấp bênh, không nên mua sắm hay đầu tư bạo tay. Chưa thể thực hiện kế hoạch lớn về tài chính trong tháng này. Cần nhất đích thân quản lý tài chính thận trọng, tránh hao thoát và mất mát và cần trả nợ hơn vay nợ.

Được người quan tâm nhưng tình cảm có chút sóng gió, không nên quá đam mê, lụy về chữ tình mà phải quan tâm tới sự nghiệp.

Tránh tranh cãi hay kiện tụng. Cần thận trọng trong ẩm thực và khi leo trèo hay bơi lội hoặc lúc di chuyển cũng như lúc hăng say quá chén hay miệt mài giải trí. 

 

Tuổi Hợi: Xấu

Tổng quát: Bệnh phù chiếu mệnh-Dĩ thoái vi tiến.

 Bước sang tháng 8 âm lịch năm Nhâm Dần, vận trình của người tuổi Hợi lại có khuynh hướng suy thoái so với tháng trước chẳng khác bầu trời chuyển từ tươi sáng sang âm u hay do cơn mưa kéo dài: Mâu thuẫn và khó khăn tăng và hiếm có cơ may giúp đương số khuếch trương sự nghiệp và tiến thủ về tương lai cho dù nóng lòng ra tay cuồng lái với cuồng phong. Đây là tháng có nhiều tin khiến bận tâm về gia đình và trong giao tế cũng như về sức khỏe.

Tháng này đặc biệt phải giữ gìn sức khỏe bản thân và cho người thân, nhất là người già hay trẻ nhỏ trong nhà như đề phòng ẩm thực, di chuyển, dịch bệnh… Tóm lại vấn đề kiện khang là ưu tiên hàng đầu, dù có nhiều tiệc vui, cuộc vui và du ngoạn bên ngoài càng cần cảnh giác.. 

Bệnh mạn tính giảm nhưng dịch bệnh còn đe dọa, cần đề phòng khi tiếp xúc ngoại giới hay di chuyển hoặc lúc vui chơi. Có cơ hội cải thiện giao tế trong ngoài nên thực hiện. Tình cảm có hài hòa và lạc quan mới đón vận hội mới trong thành công và hạnh phúc.

Về mặt tiền bạc hai nguồn chính tài và hoành tài khó lòng ổn định vì kinh tề bên ngoài suy thoái, nên chỉ có thể đầu tư hay mua sắm tối thiểu. Cần có kế hoạch tiết kiệm để củng cố nền tảng. Bản thân đừng nóng vội trong hành động, tạm thời thủ giữ mới là thượng sách: Bệnh phù chiếu mệnh-Dĩ thoái vi tiến.