Tỷ lệ số người Canadians được chủng ngừa covid, cao hơn tỷ lệ người Mỹ được chủng ngừa.

Toronto: Trong hôm thứ bảy ngày 17 tháng 7, giới chức của chính quyền tỉnh bang Ontario loan báo là có 176 người nhiễm covid và có thêm 3 người chết vì covid.
Như thế trong 9 ngày liên tiếp qua, số cư dân tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid đã ở dưới mức 200 người một ngày.
Trong số 179 người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario có 37 người ở thành phố Toronto, 20 người ở vùng Peel , 20 người ở thành phố Waterloo và 11 người ở vùng York.
Số liều thuốc được chủng ngừa ở tỉnh bang Ontario trong ngày thứ sáu xuống còn 169,103 mũi thuốc và đây là 7 ngày liên tiếp mà số liều thuốc chủng ở tỉnh bang Ontario xuống dưới mức 200 ngàn liều một ngày.
Có tổng cộng 17.9 triệu liều thuốc chủng ngừa covid được sử dụng ở tỉnh bang Ontario cho đến nay.
Cũng theo bản công bố của chính quyền tỉnh bang Ontario thì cho đến nay có 79 phần cư dân trên 12 tuổi ở tỉnh bang được chủng ngừa 1 mũi thuốc và 60 phần trăm được chủng ngừa hoàn toàn.
Nếu tính trên lãnh vực liên bang thì số người Candians trên 12 tuổi, được chủng ngừa covid hoàn toàn 2 mũi thuốc là trên 50 phần trăm, so với tỷ lệ số người Mỹ được chủng ngừa là 48 phần trăm.
Tại tỉnh bang Ontario, nền kinh tế của tỉnh bang này đã được mở cửa ở giai đoạn 3 với nhà hàng, quán rượu, phòng tập thể dục, rạp xi nê, .. được mở cửa lại.
Các cuộc hội họp tại gia có thể có đến 25 người tham dự, trong khi 100 người có thể tham dự các cuộc hội họp ngoài trời.