Ứng viên tranh chức cảnh sát trưởng bị cách chức vì lẻn vào văn phòng có khóa của đối thủ

Bà Janis Mangum là Trưởng Ty Cảnh Sát của Jackson County, tỉnh hạt nằm cách Atlanta khoảng 60 dặm về phía đông bắc, cho biết là sẽ không ra tái tranh cử năm 2024 với 34 năm thâm niên công vụ và 16 năm cầm quyền. Sau đó đã có 4 người tuyên bố là sẽ nhập cuộc tranh cử, trong đó có hai người hiện đang làm việc trong Ty Cảnh Sát: đó là Đại úy Dale Dillow, chỉ huy Đơn vị Điều Tra, và ông Kevin McCook, trưởng phòng huấn luyện và liên lạc cộng đồng.

Sau đó, ông McCook đã thấy có dấu hiệu khả nghi rằng phòng làm việc của ông đã có người lẻn vào để lục soát dù rằng ông có khóa cửa mỗi khi ra về. Ngay cả khi dọn sang phòng làm việc khác, sự kiện này vẫn tiếp diễn. Khi trình báo lên bà Trưởng Ty Cảnh Sát, ông được khuyên là hãy gắn máy quay phim để theo dõi. Ông đã bỏ tiền ra để gắn camera và dấu vào một góc khuất.

Độ gần một tháng sau, ông nhìn thấy có người đã lẻn vào phòng làm việc của mình và lục soát nhiều ngăn tủ, không ai khác hơn chính là Đại úy Dillow. Sau khi cuộc điều tra được mở ra, ông Dillow đã gửi một tin nhắn lên bà Mangum để có lời xin lỗi và mong muốn được tha thứ về lỗi lầm này, với lý do là ông thắc mắc và muốn biết vì sao ông McCook thường ra ngoài văn phòng quá lâu, dù rằng ông không phải là cấp trên trực tiếp của ông McCook. 

Sau khi nhận được kết quả cuộc điều tra, Trưởng Ty Cảnh Sát Mangum đã quyết định sa thải Đại úy Dillow và nói rằng quyết định này không hề có hậu ý chính trị nào liên quan đến cuộc bầu cử vào năm sau, vì trước đó bà đã không hề có ý định ủng hộ cho bất cứ ứng cử viên nào trong cuộc tranh cử này.