Va-li chứa hơn 10,6 triệu đô ma túy rơi xuống mái nhà

Một chiếc va-li chứa lượng cocaine trị giá hơn 10,6 triệu Mỹ kim đã rơi xuống mái một ngôi nhà ở đảo Sardinia, Ý.
Chiếcva-li được thả từ một chiếc máy bay hạng nhẹ xuống cho những kẻ buôn ma túy đang chờ sẵn trên mặt đất ở Baratili San Pietro, một thị trấn có khoảng 1.200 dân ở đảo Sardinia. Tuy nhiên, chiếc vali lại đáp xuống mái một ngôi nhà và làm vỡ một tấm pin năng lượng mặt trời.
Chủ ngôi nhà đã giật mình khi nghe thấy một tiếng động lớn trên đầu và ngay lập tức gọi cảnh sát. Sau đó, họ tìm thấy một chiếc va-li màu đen trên mái nhà chứa 8,5kg cocaine nguyên chất trị giá hơn 10,6 triệu Mỹ kim.
Sự việc xảy ra vào ngày 28/3. Khi đó, báo chí Ý đưa tin về cơn “mưa cocaine ở Sardinia” và so sánh nó với các thủ đoạn mà bọn buôn ma túy ở Nam Mỹ sử dụng.
Sau cuộc khám xét kéo dài 4 tháng trong khuôn khổ cuộc điều tra có mật danh Fly Down, cảnh sát vừa bắt giữ phi công của chiếc máy bay chở cocaine vào ngày 13/7.
Theo kết quả điều tra, chiếc máy bay đã cất cánh từ một sân bay nhỏ ở Rome và đi qua tỉnh Nuoro ở phía đông bắc Sardinia rồi bay về phía tây để đến Baratili San Pietro ở tỉnh Oristano. Sau đó, chiếc máy bay đã biến mất khỏi radar trong khoảng 20 phút.
Cảnh sát cho biết máy bay đã biến mất khỏi radar trong vài phút trước khi chiếc va-li được thả xuống vì nó đang bay ở độ cao thấp. Theo cảnh sát Ý, phân tích GPS trên máy bay cho thấy trong 20 phút đó, máy bay đã bay vài vòng phía trên nơi chiếc va-li được tìm thấy.
Nhờ lời khai của nhân viên sân bay và lịch sử tiếp nhiên liệu, cảnh sát đã xác định được phi công máy bay là Francesco Rizzo (28 tuổi) đến từ Rome. Rizzo đã bị bắt tại sân bay Cagliari Elmas trên đảo Sardinia khi vừa từ Đức về. Rizzo đang làm phi công cho một công ty của Hungary và lái máy bay cho những người giàu có.
Cảnh sát vẫn đang truy lùng những kẻ buôn ma túy theo kế hoạch sẽ nhận được chiếc va-li trên. Đây là lần đầu tiên va-li ma túy được thả xuống từ máy bay ở Sardinia. Tuy nhiên, cảnh sát nghi ngờ rằng những kẻ buôn ma túy đã làm điều này thành công nhiều lần mà không bị phát giác.