Vaccine COVID-19 của Novavax hiệu quả hơn 90%

0

Công ty Novavax hôm 14/6 báo cáo dữ liệu giai đoạn cuối từ thử nghiệm lâm sàng tại Hoa Kỳ cho thấy vaccine của họ có hiệu quả hơn 90% đối với COVID-19 và trên nhiều biến thể của virus.
Nghiên cứu trên gần 30.000 tình nguyện viên ở Hoa Kỳ và Mexico đang đưa Novavax vào đúng lộ trình để nộp đơn xin cấp phép khẩn cấp ở Hoa Kỳ và các nơi khác trong quý 3 năm 2021, công ty cho biết.
Vaccine COVID-19 dựa trên protein của Novavax có hiệu quả hơn 93% so với các biến thể chủ yếu của COVID-19 vốn được các nhà khoa học và quan chức y tế công cộng quan tâm, Novavax cho biết thêm.
Vaccine dựa trên protein là một cách tiếp cận thông thường, trong đó sử dụng một phần virus đã được can thiệp để thúc đẩy phản ứng miễn dịch. Vaccine chống bệnh ho gà và bệnh zona đã sử dụng cách tiếp cận này.
Trong quá trình thử nghiệm, biến thể B.1.1.7 lần đầu tiên được phát giác ở Vương quốc Anh đã trở thành biến thể phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, vẫn theo Novavax.
Theo lời người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển của Novavax, Tiến sĩ Gregory Glenn, nói với Reuters, trong số những người tham gia thử nghiệm, Novavax cũng đã phát giác các biến thể của COVID-19 lần đầu tiên được tìm thấy ở Brazil, Nam Phi và Ấn Độ.
Vaccine có hiệu quả 91% ở những người tình nguyện có nguy cơ cao nhiễm bệnh nặng và 100% hiệu quả trong việc ngăn ngừa các trường hợp COVID-19 vừa và nặng.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More