Vài khu học chính áp dụng quy định buộc đeo mặt nạ tại nhà trường

Đài CNN đưa tin tại quận hạt Mobile, bang Alabama, số ca mắc mới COVID-19 tăng 400% chỉ trong một tháng.
Theo CNN, chỉ một phần tư cư dân quận Mobile được tiêm chủng đầy đủ. Con số này trên cả nước là gần 50%.
Ở bang Arkansas, Thống đốc Asa Hutchinson phải đi thị sát, thuyết phục mọi người tiêm vaccine. Ông Asa kêu gọi bất kỳ ai đã tiêm vaccine hãy thuyết phục người chưa tiêm mà họ biết.
Ông Asa cũng tổ chức nhiều cuộc họp để lắng nghe các lo ngại từ những người hoài nghi vaccine và phản hồi trước những thông tin sai lệch về vaccine.
Chỉ một phần ba dân số Arkansas đã tiêm chủng. Tính theo đầu người, bang Arkansas có nhiều ca bệnh nhất, ghi nhận 1.342 ca mới vào ngày 16/7.
Cùng ngày, Hãng tin AP dẫn lời Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng COVID-19 là đại dịch đối với những người không tiêm vaccine. Ông Biden lặp lại lời nhận định của bà Rochelle Walensky, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).
Số ca mắc mới trên toàn quốc tăng gấp 3 lần trong 3 tuần qua. Số người nhập viện và tử vong cũng đang tăng ở những địa phương chậm tiêm chủng.
Bốn bang có tỉ lệ tiêm chủng thấp nhất chiếm 40% số ca mắc mới trong tuần trước, một nửa trong số này đến từ bang Florida.
Tại các bang chưa tiêm chủng được 50% dân số, số ca trung bình trên 100.000 dân vào tuần trước là 11 ca. Trong khi tại các bang đã tiêm xong 50% dân số, tỉ lệ này là 4 ca trên 100.000 người.
Bà Walensky nói rằng ở những nơi có tỉ lệ tiêm chủng thấp và số ca bệnh gia tăng, chính quyền địa phương có thể cân nhắc việc đeo mask..

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More