Vancouver Park Board đóng cửa tất cả các cơ sở giải trí ngoài trời công cộng trong công viên, bãi biển

Ngày 22 tháng 3 năm 2020, Sở Công viên Vancouver tuyên bố đóng cửa tất cả các cơ sở giải trí ngoài trời công cộng trong các công viên và bãi biển để giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Điều này bao gồm sân bóng chuyền, sân tennis, công viên trượt băng và sân thể thao.

Thông cáo của Sở như sau: “Chúng tôi sẽ đóng cửa tất cả các cơ sở giải trí ngoài trời công cộng trong các công viên và bãi biển. Bóng chuyền, công viên trượt băng, thể thao dã ngoại, quần vợt, và nhiều hơn nữa hiện đang đóng cửa. Xin vui lòng truyền bá thông cáo này cho mọi người biết để tránh đi đến những nơi đó.

Phát ngôn viên của Sở Công viên là Christine Ulmer nói rằng Sở hy vọng mọi người sẽ làm theo lời khuyên trước đây của các quan chức y tế tỉnh bang và tránh tụ tập quanh các cơ sở giải trí, nhưng như vô số video trên phương tiện truyền thông xã hội đã chứng tỏ nhiều người vẫn làm trái lại.

Các bãi biển và công viên thiên nhiên vẫn chưa đóng nên các nơi này vẫn tiếp tục thu hút rất đông người. Ulmer nói nếu mọi người không nhận ra thông điệp giữ khoảng cách, Sở Công viên sẽ đóng các nơi đó. Hiện tại, toán làm việc của Sở đã dẹp hết các thân gỗ nằm trên bờ cát để mọi người không thể ngồi gần bên hau ở đó nữa.

Cảng Coquitolam cũng thực hiện một động thái tương tự hôm Chủ Nhật, đồng thời ra lệnh đóng cửa ngay lập tức các sân chơi thể thao đá banh, bóng chuyền, bóng rỗ, trượt băng. Hồi đầu tuần này, các đô thị khác ở Lower Mainland như  New Westminster, Richmond và North Vancouver đã đóng cửa các sân chơi trong bối cảnh đại dịch COVID-19.