Việc cắt giảm mức lãi suất vì corona virus sẽ giúp cho thị trường địa ốc ở Canada thêm “nóng”

Toronto: Theo nhận định của đài BNN Bloomberg phổ biến hôm thứ tư ngày 4 tháng 3, thì thị trường địa ốc ở Canada hiện đã “nóng”, sẽ còn nóng bỏng hơn nữa khi mùa xuân đến trong những tháng sắp tới.
Nhận định của đài BNN Bloomberg thì với những cắt giảm mức lãi suất căn bản của ngân hàng trung ương Canada, mức lãi suất nợ nhà sẽ còn sút giảm thêm và sẽ giúp cho có thêm những người có khả năng mua nhà.
Theo ông John Pasalis chủ tịch công ty địa ốc Realosophy Realty ở Toronto thì phần lớn cư dân trong thành phố không lo sợ về corona virus hay sự suy thoái kinh tế, mà họ là họ không mua được nhà vì nếu mức lãi suất gia tăng trở lại, họ sẽ không có khả năng mua nhà.
Một chuyên gia địa ốc khác là ông Robert McLister cũng nhận định là mức lãi suất nợ nhà thấp, sẽ giúp nền kỹ nghệ địa ốc phát triển.
Số lượng nhà bán được ở vùng đại thủ phủ Toronto gia tăng trên 45 phần trăm trong tháng hai vừa qua, và giá trung bình một căn nhà trong vùng đại thủ phủ gia tăng lên đến trên 910 ngàn dollars.
Nhiều ngân hàng như ngân hàng HSBC đã hạ mức lãi suất nợ nhà từ tháng giêng với mức lãi suất của loại nợ nhà 5 năm cố định xuống còn ở mức 2.49 phần trăm.
Nhiều chuyên gia cũng nhận định là giá nhà ở các thành phố lớn ở Canada như Vancouver, Toronto sẽ còn gia tăng khi có những làn sóng những người giầu có ở Trung quốc, di dân qua Canada tránh những bệnh dịch có thể còn xảy ra trong tương lai ở Trung quốc?