Việt Nam sẽ dùng thuốc chủng ngừa covid do Trung quốc viện trợ, chích cho kiều dân Trung quốc.

Hà Nội: Tính đến ngày thứ sáu 9 tháng 7, Việt Nam đã nhận được thuốc chủng ngừa Astra Zeneca từ cơ quan COVAX và Nhật tặng, thuốc chủng Sputnik V của Nga, thuốc chủng Sinopham của Trung quốc và thuốc chủng Pfizer của Hoa Kỳ.
Mới đây theo những tin tức loan báo thì Nhật và Mỹ sẽ tặng thêm 3 triệu liều thuốc chủng ngừa covid loại Moderna và Astra Zeneca.
Với dân số trên 100 triệu người, số lượng thuốc chủng mà Việt Nam nhận được chỉ như “muối bỏ biển” so với gần 70 triệu liều thuốc chủng mà Canada nhận được cho dân số 38 triệu người.
Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày 8 tháng 7, bà Lê Thị Thu Hằng, phát ngôn viên của bộ ngoại giao Việt Nam nói là Việt Nam hoan nghênh những trợ giúp chống covid của tất cả các nước.
Đồng thời bà Hằng cũng nói là thể theo lời yêu cầu của chính quyền Bắc Kinh, Việt Nam sẽ dùng thuốc chủng Sinopham cho các kiều dân Trung quốc.
Nuóc Nga là nuóc kẹo kéo nhất, chỉ cho Việt Nam có 2 ngàn liều loại thuốc chủng rởm Sputnik V và Trung quốc thì cho 500 ngàn liều thuốc chủng của công ty Sinopham