VinFast bán số xe xăng cuối cùng với giá một nửa
Các đại lý VinFast đang “xả kho” số xe chạy bằng xăng cuối cùng của hãng này với mức giá được xem là gây sốc vì giảm tới 50% so với chỉ mới hai năm trước đây. Theo VOA, nhiều người nhận xét mức giá mới rất hấp dẫn nhưng lo ngại về tương lai không có phụ tùng thay thế cho dòng xe đã ngừng sản xuất.
Dân Việt, Tạp Chí Thương Gia và trang mạng Marshall.pro.vn đăng bài hôm 13 và 14/11 cho hay những chiếc xe được bán là các phiên bản của loại xe sedan LuxA2.0 mới 100% đời 2022. Dòng xe này bị VinFast ngừng sản xuất trong cùng năm đó để tập trung chế tạo xe chạy bằng điện.
Nhân viên bán hàng của hai đại lý VinFast xác nhận hãng này không còn lắp ráp và bán ra bản tiêu chuẩn, tức bản thấp nhất.
Trong các diễn đàn trên mạng về xe hơi, nhiều người nhận xét rằng các mức giá mới ở thời điểm này của VinFast Lux A2.0 rất hấp dẫn vì làm cho xe rẻ gần bằng những chiếc sedan thuộc phân khúc nhỏ nhất như Toyota Vios hay Honda City, trong khi kích cỡ và trang bị của xe thuộc cùng phân hạng của Toyota Camry hoặc Honda Accord, tức xe cỡ trung, cao hơn 2 bậc so với cỡ xe nhỏ nhất.
VinFast được tỷ phú giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng, người nổi lên từ kinh doanh bất động sản, lập ra năm 2017. Sau 2 năm, hãng giao những chiếc xe xăng đầu tiên. Đến giữa tháng 7/2022, hãng tuyên bố dừng sản xuất xe xăng, chuyển sang chuyên chế tạo xe chạy bằng điện và cam kết duy trì bảo hành cũng như cung cấp phụ tùng cho các xe xăng đã bán.