VN hoàn thành đường đua Công thức 1 giữa dịch Covid-19

Đường đua cho Giải đua xe Công thức 1 (Formula 1 hay F1) đầu tiên tại Việt Nam vừa hoàn tất tại Hà Nội — Vietnam Grand Prix (VGPC), nhà tổ chức chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020, chính thức công bố việc hoàn tất 5,6km và các hạng mục cố định của đường đua hôm 26/2 giữa lúc có những lo ngại sau khi dịch Covid-19 đã khiến chặng đua F1 này ở Trung Quốc bị hủy.
Cuộc đua F1 ở Hà Nội dự kiến là chặng thứ ba của mùa giải.
Chặng Grand Prix Trung Quốc dự kiến diễn ra ở Thượng Hải vào ngày 19/4 đã có quyết định hoãn hồi trước đây trong tháng này, trong khi đó có nhiều tin tức nói rằng chặng đua ở Hà Nội sẽ vẫn diễn ra.
Một vòng đấu vũ cầu tranh vé dự Olympic dự kiến diễn ra tại Việt Nam từ ngày 24-29 tháng 3 đã bị hoãn đến tháng 6.
Liên đoàn Vũ cầu Thế giới cho biết quyết định hoãn vòng đấu đã được đưa ra theo lời khuyên của Tổng cục Thể thao Việt Nam liên quan đến các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.
Tổ chức quản lý giải đua xe Công thức 1, FIA, cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại các thành phố và các quốc gia, và sẽ thực hiện bất kỳ hành động nào cần thiết để bảo vệ cộng đồng thể thao mô tô toàn cầu và công chúng.