VN không cho người nước ngoài nhập cảnh để ngăn ngừa COVID-19

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 22/3/2020, Việt Nam tạm dừng nhập cảnh tất cả người nước ngoài để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh dịch COVID. Đây là quyết định mới được Chính phủ Việt Nam thông báo vào tối ngày 21/3.

Theo quyết định mới, Việt Nam sẽ tạm dừng nhập cảnh với tất cả người nước ngoài, trừ trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt như chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao.

Việt Nam cũng dừng hiệu lực giấy miễn thi thực áp dụng với người Việt ở nước ngoài và thân nhân.
Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam phải chịu cách ly tập trung, trừ trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao và công vụ.

Trong các tuần gần đây, Việt Nam đã thực hiện một loạt các biện pháp mạnh nhằm ngăn ngừa sự lây lan của bệnh dịch như ngừng cấp thị thực cho khách đến từ các vùng có dịch, ngừng các chuyến bay quốc tế.

Tuy nhiên tình hình bệnh dịch trong nước vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp với số ca mới tăng mỗi ngày, chủ yếu là người từ nước ngoài về.

Vào chiều ngày 23/3, Bộ Y tế Việt Nam công bố thêm nhiều ca nhiễm bệnh mới nhập cảnh từ Châu Âu, nâng số ca nhiễm bệnh ở Việt Nam lên 123 người. Trong số này đã có 17 người được chữa khỏi và xuất viện.