World Cup 2022: Các đội cầu vào được vòng tứ kết

Lusail, Qatar:Trong cuộc tranh tài diễn ra hôm thứ ba ngày 6 tháng 12, huấn luyện viên của đội cầu Bồ Đào Nha, đã cho siêu sao Cristiano Ronaldo ở vào hàng tiếp viện, thay thế người cầu thủ này bằng một tiền vệ mới có 21 tuổi, Gonvalo Ramos, 21 tuổi và việc thay thế này đem lại thành công cho đội cầu Bồ Đào Nha. Tiền vệ Ramos đã sút banh vào lưới địch 3 lần, và giúp đội cầu Bồ Đào Nha thắng đội cầu Thụy Sĩ với tỷ số 6-1.
Trận tranh tài thứ nhì trong ngày thứ ba, diễn ra giữa đội cầu cựu đương kim vô địch giải túc cầu thế giới là đội cầu Tây Ban Nha với đội cầu Ma Rốc.
Cả hai đội đã không bên nào sút banh vào lưới, và cuộc tranh phân thắng bại được quyết định bởi những cú đá phạt đền.
Trong cuộc đá phạt đền, thủ môn Yassine Bounou của đội cầu Ma Rốc đã xuất sắc đỡ được 3 cú sút banh vào lưới và giúp cho đội cầu Ma Rốc hạ đội cầu Tây Ban Nha và giúp đội cầu này vào được vòng tứ kết.
Các đội vào được vòng tứ kết thì ngoài đội cầu Bồ Đào Nha và đội cầu Ma Rốc vừa thắng trong các trận tranh tài ngày thứ ba, những đội cầu vào được vòng tứ kết trong những ngày trước là đội cầu Hòa Lan, đội cầu Anh, đội cầu Pháp, đội cầu Á Căn Đình, đội cầu Ba Tây và đội cầu Croatia.
Đội cầu Ma Rốc là đội cầu Phi Châu thứ tư, vào được vòng tứ kết cuộc tranh cúp vô địch túc cầu thế giới.
12 năm trước đội cầu Ghana là đội cầu Phi Châu thứ ba vào được vòng tứ kết.