Xả súng liên tiếp, 6 người thiệt mạng

Hai vụ xả súng xảy ra liên tiếp tại bang Pennsylvania và Tennessee vào cuối tuần qua, khiến ít nhất 6 người chết, hơn 25 người bị thương.

Nhiều kẻ tấn công đã nổ súng tại South Street, khu vực tập trung nhiều quán bar và nhà hàng ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, trước nửa đêm ngày 4/6. Sự việc khiến hai người đàn ông và một phụ nữ thiệt mạng. Hai trong ba người chết và hầu hết những người bị thương đều là các nạn nhân ngoài cuộc vô tội, giới chức địa phương cho hay.

Video giám sát cho thấy nhiều người đã hoảng loạn tháo chạy, dường như sau khi nghe thấy tiếng súng.

Tương tự như vậy ở Chattanooga, Tennessee, vụ xả súng tại một hộp đêm vào 2:45 sáng 5/6 khiến ba người chết và 14 người bị thương. Trong số ba nạn nhân tử vong, hai người do trúng đạn, một người bị xe tông khi tháo chạy.

Cảnh sát tin rằng có hơn một tay súng sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau gây ra sự việc.

Hai vụ tấn công vừa nêu xảy ra sau hàng loạt vụ xả súng nghiêm trọng gần đây tại Mỹ, như vụ tấn công khiến 10 người chết tại một cửa hàng tạp hóa ở Buffalo, New York, 21 người thiệt mạng tại một ngôi trường tiểu học ở Uvalde, Texas, hay 4 người chết tại một cơ sở y tế ở Tulsa, Oklahoma.

Những nhà vận động an toàn súng đạn đang thúc đẩy chính phủ thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn để hạn chế tình trạng bạo lực.

Đã có ít nhất 240 vụ xả súng hàng loạt được ghi nhận trong năm nay, theo nhóm nghiên cứu phi lợi nhuận Tổ chức Lưu trữ Bạo lực Súng đạn. Họ định nghĩa xả súng hàng loạt là một vụ tấn trong đó ít nhất 4 người bị bắn, không bao gồm tay súng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 2/6 kêu gọi quốc hội cấm vũ khí tấn công, mở rộng kiểm tra lý lịch và thực hiện các biện pháp kiểm soát súng đạn khác nhằm giải quyết tình trạng bạo lực đang gia tăng.

Trang web này đang sử dụng cookies để cải thiện chất lượng phục vụ. Bạn có thể từ chối gửi cookies cho chúng tôi bất cứ lúc nào. Đồng ý Đọc thêm