Chính quyền vùng đại thủ phủ Toronto đóng cửa tất cả các trung tâm giải trí và dịch vụ

Toronto: Nhằm đối phó với dịch COVID-19 có thẻ bùng nổ bất cứ lúc nào, chính quyền của các thành phố trong vùng đại thủ phủ Toronto (GTA) như chính quyền thành phố Toronto, Mississauga, Brampton… đã đưa ra hàng loạt những biện pháp nhằm ngăn cản sự lan tràn của dịch COVID-19 trong vùng đại thủ phủ.
Trung tâm thành phố Toronto vào buổi tối thứ sáu thường rất nhộn nhịp , người người qua lại vì tất cả cầu trường thể thao đều ở ngay trong trung tâm thành phố, cũng như các thắng cảnh như tháp CN, cũng như các hí viện kịch nghệ.
Nhưng ngày thứ sáu 13 tháng 3 vừa qua, trung tâm thành phố Toronto vắng vẻ, vì các trận tranh tài thể thao của các hiệp hội băng cầu NHL, bóng rổ NBA đều bị hủy bỏ. Tháp CN cũng như các hí viện đều đóng cửa.
Tất cả 4 hiệp hội thể thao nhà nghề bao gồm hiệp hội NHL, NBA,. MLS và MLB đều hủy bỏ các cuộc tranh tài.
Tháp CN sẽ đóng cửa cho đến ngày 14 tháng 4.
Tất cả các trường học công lập trong tỉnh bang Ontario, các trung tâm giữ trẻ sẽ đóng cửa trong tuần lễ nghỉ đông March Break và sẽ đóng cửa thêm 2 tuần cho đến ngày 5 tháng 4.
Các trường đại học và cao đẳng trong tỉnh bang Ontario hủy bỏ những lớp học và thay vào đó các sinh viên sẽ học và thi qua mạng internet, online.
Tại thành phố Mississauga, những trung tâm cộng đồng, thư viện, hí viện Living Arts Center, các chương trình thể dục và văn hóa cho những người lớn tuổi.. đều tạm đóng cửa cho đến ngày 5 tháng 4.
Tuy nhiên chỉ có một nơi vẫn mở cửa và người ta vẫn ra vào đông đảo như ngày thường, và đó là sòng bài Woobine.