Điếc không sợ súng!: party ngày hôm trước và xếp hàng mua đồ dự trữ ngày hôm sau:

London, Anh quốc: Trong hôm thứ sáu ngày 20 tháng 3, thủ tướng Boris John son của nước Anh đã loan báo là lệnh phong tỏa toàn nước Anh sẽ diễn ra vào ngày thứ bảy 21 tháng 3: các hàng quán, các trung tâm thể dục giải trí sẽ phải đóng cửa ngăn ngừa sự lan tràn của COVID-19.
Còn một ngày chót, chưa bị “cấm túc”, hàng ngàn những người trẻ đã chen chúc ở các hộp đêm, hay la cà uống rượu say sưa trên đường phố ở các thành phố Anh, cứ làm như là con virút này nó sợ.. rượu!
Nhưng sáng hôm thứ bảy ngày 21 tháng 3, thì hàng hàng lớp lớp những người Ăng Lê xếp hàng mua thực phẩm và những vật dụng cần dùng cho những ngày phải sống tại gia.
Theo các nguồn tin báo chí, thì hàng dài người đã xếp hàng trước các cửa tiệm tạp hóa, các siêu thị từ lúc 5 giờ sáng hôm thứ bảy.
Các siêu thị cũng giới hạn không cho người ta mua một lần quá nhiều, để còn đồ cho những người già và những nhân viên y tế đang bận rộn trong các bệnh viện.
Tại các chỗ bán giấy vệ sinh , các siêu thị đã cử nhân viên an ninh đến canh giữ, không cho khách hàng lấy quá lố.
Các siêu thị ở Anh đã đồng loạt mướn thêm người, để có thể phục vụ số khách hàng gia tăng quá sức:
hệ thống siêu thị Tesco mướn thêm ngay lập tức 20 ngàn nhân viên, hệ thống siêu thị Aldi mướn thêm 9 ngàn nhân viên trong khi hệ thống siêu thị Asda mướn thêm 5 ngàn nhân viên.
Tính đến sáng hôm thứ bảy ngày 21 tháng 3, có trên 4 ngàn người nước Anh bị nhiễm coronavirus và trong số này có 178 người chết.

Xếp hàng rồng rắn mua đồ trước các siêu thị ở Anh